KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM CHUYÊN XÂY NHÀ PHẦN THÔ, XÂY NHÀ TRỌN GÓI, SỬA NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN. GIÁ THÔ 3.100.000 VND/M2 ĐẾN 3.500.000 VND/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.500.000 VND/M2 ĐẾN 6.500.000 VND/M2

Sửa nhà trọn gói

Dịch vụ sửa nhà trọn gói chất lượng và giá rẻ tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương. Chúng tôi cam kết cung cấp gói dịch vụ sửa nhà trọn gói giá rẻ uy tín nhất, không bán thầu, không phát sinh chi phí, thi công đúng tiến độ, bảo hành công trình sau khi bàn giao. Có bảng báo giá sửa chữa nhà 2023 cạnh tranh giá tốt. Liên hệ: 0976 272 186

Nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt một cách hiệu quả nhất

Tường nhà bị nứt ngang không chỉ gặp ở những ngôi nhà đã cũ mà còn xuất hiện ngay cả trong những ngôi nhà mới xây. Hiện tượng này thường xuyên gặp phải đối với nhà xây chịu lực bằng bê tông cốt thép. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng tường bị nứt ngang là gì? Và cách xử lý vết nứt đó như thế nào? Hãy cùng tôi tham khảo thông tin dưới đây nhé!

I. Các nguyên nhân khiến tường nhà bị nứt

Khi tường nhà bị nứt, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta cần đưa ra những phương án xử lý kịp thời. Và để có một phương án xử lý phù hợp thì cần tìm rõ nguyên nhân khiến tường nhà bị nứt. Có nhiêu nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị nứt dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số nguyên nhân chính để gia chủ có thể tham khảo.

1. Tường nhà bị nứt do ảnh hưởng của nhiệt độ và thời tiết

 • Ở Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thời tiết hay biến đổi, nóng ẩm, mưa nhiều và khí lạnh đan xen. Khi thời tiết lạnh thì tường bị còn thời tiết nóng thì tường bị giãn ra. Chính sự co giãn đột ngột bởi thời tiết này sẽ làm tường khó thích nghi kịp và gây ra những vết nứt.
 • Một trong những nguyên nhân tiếp theo đó là do nhà thi công vào thời tiết nóng bức thì nước nóng trong vật liệu bốc hơi nhanh làm cho quá trình co ngót diễn ra sớm hơn, gây ra hiện tượng nứt nhỏ ngang tường…

2. Tường nứt do các biện pháp thi công không đảm bảo

 • Kỹ thuật trá không đảm bảo chất lượng, lớp vữa trát không đúng tỉ lệ, trát quá dày hoặc không đều tay… điều này có thể dẫn tới hiện tượng tường nhà bị nứt. Hoặc tình trạng bê tông đã trá ngay làm cho lớp vữa trát bên ngoài đã khô nhưng lớp vữa bên trong bị ngăn cản quá trình liên kết nên chưa khô, dẫn đến sự co nghót không đều xảy ra tình trạng tường bị nứt. Vì thế có thể nói thi công xây nhà phần thô rất quan trọng là tiền về chất lượng, thẩm mỹ của công trình.

3. Xây nhà trên nền đất yếu mà hệ thống móng không được đáp ứng tốt.

 • Xây nhà trên nền đất yếu, không tính toán kỹ nền móng sau một thời gian hoàn thiện nhà bị lún. Do nhà lún không đều nên công trình bị biến dạng, nứt tường thậm chí việc xây nhà trên nền đất yếu không được gia cố kỹ càng có thể bị sập, nghiêng.
 • Nếu nhà bị nghiêng ít thì sẽ xuất hiện những vết nứt lớp sau tối thiểu khoảng 1 năm thì nền đất và nhà đã ổn định thì những vết nứt sẽ không tăng thêm nữa. Các vết nứt thường xuất hiện ở trên tường đặc biệt là ở giữa hoặc mép cửa sổ.

4. Tường nhà bị nứt do những tác động vật lý

 • Nếu bạn tác động một lực quá mạnh vào tường như dùng búa đập mạnh, đóng đinh vào tường, khoan tường… thì cũng có thể gây nứt tường, vết nứt này thường xuất hiện ở những khu vực như mép cửa hoặc cánh cửa, khu vực đóng giá sách, kệ sách, tủ bếp…
 • Bên cạnh đó, nước ta thường xuyên phải chịu những cơn bão lớn, những cơn bão này có thể gây ra những tác động vật lý như cây đổ vào nhà gây nứt tường.

5. Lăn sơn nước không đúng trình tự kỹ thuật

 • Nếu dùng loại bột trét trong nhà để thi công bên ngoài thì sau thời gian ngắn sẽ xuất hiện những vết nứt ở trên những mặt tường. Ngoài ra nếu đang thi công mà trời mưa thì cũng làm giảm chất lượng bột trét từ đó ảnh hưởng đến tường sẽ gây ra tình trạng nứt tường.
 • Bên cạnh đó việc lăn sơn không đúng trình tự kỹ thuật, thông thường thì phải lăn trước một lớp sơn lót rồi mới lăn 2 lớp sơn nước. Tiếp theo, phải chờ bề mặt tường thật khô ráo rồi mới lần lượt từng lớp sơn phủ. Nếu làm đúng như vậy thì tường sẽ không bị nứt.

6. Tường nhà nứt có khiến nhà sập không?

Có thể thấy những vết nứt tường thường xẩy ra ở hầu hết những ngôi nhà kể cả những ngôi nhà mới xây vẫn xảy ra tình trạng nứt tường. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi có rất nhiều nguyên nhất dưới tác động của nhiều yếu tố làm cho tường nhà bị nứt từ tác động của bên ngoài lẫn thời tiết. Và tất nhiên tường nét ít nhiều ảnh hưởng đến người sử dụng.

Ở những ngôi nhà với những vết nứt tường nhẹ như vết chân chim thì gia chủ không cần qua lo lắng bởi những vết nứt này không ảnh hưởng gì nhiều đến kết cấu của ngôi nhà tuy nhiên nó làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gây ức chú cho người nhìn. Bên cạnh đó những vết nứ sơn trên bề mặt tường sẽ làm cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà mất đi vẻ đẹp sang trọng.

Còn đối với những trường hợp nhà bị nứt sau thì ngôi nhà không chỉ dừng lại ở việc mất thẩm mỹ mà còn nhiều hậu quả khó lường khác. Nhiều trường hợp nhà bị nứt lớn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà, gạch vữa rơi xuống, trời mưa thấm vào gây ra tính trạng thấm dốt. Nếu như vết nứt xảy ra trong một khoảng thời gian lây sẽ gây ra tình trạng nhà bị đứt gãy và nghiêm trọng nhất là sập nhà.

II. Cách xử lý khi tường nhà bị nứt

Tùy vào từng mức độ vết nứt mà đưa ra những phương án xử lý nhằm đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo thẩm mỹ của kiến trúc ngôi nhà. Theo kinh nghiệm xây nhà đẹp dưới đây là những phương pháp mà gia chủ có thể áp dụng tùy ở những mức độ khác nhau.

1. Cách xử lý đối với các vết nứt nhỏ

Đây là trường hợp cơ bản và chúng chỉ nằm ở lớp vữa chát. Chúng chỉ xuất hiện khi kỹ thuật sơn trát không đạt. Trường hợp này bạn có thể tự giải quyết mà không cần gọi thợ để tiết kiệm chi phí. Cách khắc phục như sau:

 • Đục lớp hồ cũ dọc theo rãnh khe nứt chân chim trên tường.
 • Làm vệ sinh sạch sẽ.
 • Tưới ẩm bằng nước sạch.
 • Bịt lại bằng vữa già xi măng, cát mịn.
 • Đợi 7 – 10 ngày rồi sơn trát hoàn thiện tường.

2. Cách xử lý đối với các vết nứt lớn

Các vết nứt lớn thường lan rất nhanh, có thể làm khu vực xung quanh tường bị nứt theo vì thế khi gặp vết nứt gia chủ cần xử lý càng sớm càng tốt với những cách sau:

 • Trám bằng keo Flex: Mở rộng miệng vết nứt, vệ sinh sạch sẽ rồi để khô sau đó tiếp tục dùng keo trám vết nứt và gạt phẳng. Khi kéo khô thì tiến hành mài nhẵn và sơn lại. Biện pháp này làm khi thời tiết dịu, không nắng gắp và áp dụng với những vết nứt tiếp theo.
 • Trám vết nữa bằng vữa sửa chửa Monos: Làm sạch miệng vết nứt và tạo ẩm rồi dùng vữa sửa chữa Monos trát lại, làm phẳng, sau khi lớp trát khô thì sơn lạ. Các gia chủ chú ý khi thời tiết dịu, không nắng gắt và áp dụng với những vết nứt đã lâu, không còn nứt tiếp.
 • Trám vết nứt bằng keo PU: Khoan lỗ, cắm kim bu lông chuyên dụng và trám kín, sau đó tiến hành sử dụng máy bơm áp lực bơm kéo từ dưới lên. Khi keo khô thì cắt kim và sơn lại, biện pháp này áp dụng với những nứt tiếp và cần khả năng chống thấm tốt.
 • Quyét đàn hồi che vết nứt: Mài và vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường sau đó dùng lưới phù hợp với vật liệu tạo màng, quyét/phun/lăn mang 2 lớp theo phương vuông góc. Khi lớp màng đã khô thì sơn lại. Bạn có thể áp dụng phương pháp này với các vết nứt có khả năng nứt tiếp.

3. Cách xử lý các vết nứt tường sâu

 • Thông thường bị nứt sau do làm sai quy trình xây dựng hoặc kỹ thuật xây dựng không đúng. Vết nứt này có thể ảnh hưởng đến lớp gạch bên trong khiến cho lớp này cũng bị nứt từ đó ảnh hưởng đến chất lượng xây nhà.
 • Đối với những vết nứt tường xây bạn nên tìm đến những đơn vị thi công sửa chữa cải tạo nhà trọn gói hoặc đơn vị thi công trước đó để tiến hành kiểm tra kỹ càng và đưa ra những phương án xử lý phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ của công trình.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục tường nhà bị nứt ngang. Tùy theo mức độ nặng nhẹ của vết nứt và nguyên nhân dẫn đến vết nứt, bạn có thể tự khắc phục hoặc tìm kiếm sự trợ giúp của đơn vị thi công chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo chất lượng tối đa cho công trình cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

Nếu quý khách có nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà hay bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline ☎️ 0976272186 để được giải đáp chi tiết!

Công Ty Kiến Trúc Xây Dựng TLT .COM đã thực hiện rất nhiều những công trình sửa nhà trọn gói tại khu vực TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận, mỗi công trình đều đặt tất cả tâm huyết và sự nhiệt tình, luôn đưa ra những phương án xây dựng tối ưu nhất, mang lại giá trị lớn cho chủ đầu tư.

Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói của TLT bao gồm:

 • Đập bỏ tường cũ
 • Sửa chữa, cải tạo mặt tiền
 • Nâng tầng, thay đổi công năng phòng
 • Xây tường ngăn phòng mới, nâng cấp công năng ngôi nhà
 • Cải tạo nhà vệ sinh, lắp đặt thiết bị mới
 • Sửa chữa, lắp đặt lại hệ thống điện nước.
 • Thay trần la phong, thạch cao.
 • Chống thấm toàn bộ nhà
 • Sơn nước toàn bộ nội ngoại thất
 • Thay mới các thiết bị trong nhà…

 

Tham khảo thêm bảng giá dưới đây, gia chủ có thể tự tính toán và dự trù chi phí sửa nhà giá rẻ.: https://kientrucxaydungtlt.com/bang-bao-gia-sua-nha-tron-goi/ 

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý vị để mang đến những giá trị vượt trội cho quý vị.

Xem thêm >>> Sửa nhà trọn gói | Báo giá sửa nhà 2023 tphcmSửa nhà giá rẻ tphcm | Bảng giá sửa nhà trọn gói

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM

Điện thoại: 0976272186 | Zalo: 0917341516

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

CN1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

CN2: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức

CN3: 57- N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phúc, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sửa chữa nhà phố 20 năm tuổi tại Đà Lạt view bên Hồ Xuân Hương

Sửa chữa nhà phố 20 năm tuổi tại Đà Lạt view bên Hồ Xuân Hương

Có thể nói, ngôi nhà chính là tổ ấm, là nơi sum họp của mỗi thành viên trong gia đình....

Xem chi tiết
5 giải pháp cải tạo bếp tối ưu – Cải tạo nhà trọn gói TLT.Com

5 giải pháp cải tạo bếp tối ưu – Cải tạo nhà trọn gói TLT.Com

Sắp sang năm mới, mọi người đã bắt đầu tân trang, dọn dẹp nhà để đón Tết chưa?. Căn bếp không...

Xem chi tiết
Sửa chữa cải tạo nhà trọn gói – TLT.Com

Sửa chữa cải tạo nhà trọn gói – TLT.Com

Dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà trọn gói của Kiến Trúc Xây Dựng TLT Ngôi nhà bạn xây dựng đã...

Xem chi tiết
Cải tạo nhà trọn gói chi phí thấp

Cải tạo nhà trọn gói chi phí thấp

Chủ nhà chia sẻ chi phí cải tạo nhà trọn gói rơi vào khoảng 800 triệu đồng. "Vợ chồng chị...

Xem chi tiết
Ngắm nhìn vẻ tươi mới của căn nhà ở Đồng Nai sau khi được cải tạo

Ngắm nhìn vẻ tươi mới của căn nhà ở Đồng Nai sau khi được cải tạo

Mặt tiền căn nhà trước khi cải tạo, sửa nhà trọn gói tại Đồng Nai Cùng ngắm nhìn vẻ tươi...

Xem chi tiết
Sửa nhà đón tết 2023 – Tiết kiệm tối đa kinh phí sửa nhà cùng TLT.COM

Sửa nhà đón tết 2023 – Tiết kiệm tối đa kinh phí sửa nhà cùng TLT.COM

Chỉ còn một vài tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, rất phù hợp để xây sửa nhà đón Tết...

Xem chi tiết
Những lưu ý khi sơn sửa nhà cuối năm

Những lưu ý khi sơn sửa nhà cuối năm

Gia chủ cần biết những lưu ý khi sơn sửa nhà cuối năm sau đây để ngôi nhà có diện mạo...

Xem chi tiết
Cải tạo căn hộ sang trọng cao cấp trang trí nội thất chỉ 300 triệu

Cải tạo căn hộ sang trọng cao cấp trang trí nội thất chỉ 300 triệu

Diện tích: 120m2 Chi phí cải tạo: 300 triệu Vợ chồng gia chủ chia sẻ không thuê Kiến trúc sư...

Xem chi tiết
Nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt một cách hiệu quả nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt một cách hiệu quả nhất

Tường nhà bị nứt ngang không chỉ gặp ở những ngôi nhà đã cũ mà còn xuất hiện ngay cả...

Xem chi tiết

0911 062 189 - 0917 341 516
Gọi Điện
Gọi Điện

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail