GIÁ THÔ 3.200.000 VND/M2 ĐẾN 3.400.000 VND/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.400.000 VND/M2 ĐẾN 6.000.000 VND/M2

Xây nhà trọn gói

Dịch vụ xây nhà trọn gói giá từ 4.200.000đ/m2 bảo hành phần thô 5 năm, Miễn Phí thiết kế kiến trúc- GPXD, khảo sát tận nơi, báo giá chính xác, Sử dụng vật tư chất lượng – đúng thỏa thuận, xây dựng nhanh – bàn giao đúng tiến độ, cam kết không bán thầu – không phát sinh chi phí, đội ngũ kỹ sư kiến trúc chuyên môn cao – đội ngũ thợ lành nghề và giàu kinh nghiệm. Liên hệ hotline: 0976 272 186.

Tính chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 – dự toán chi phí xây nhà 3 tầng

Chi phí xây dựng là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều gia chủ trước khi có ý định xây nhà. Trong đó, mẫu nhà 3 tầng hiện nay đang là kiểu thiết kế phổ biến và được nhiều người ưa chuộng ở cả thành thị lẫn nông thôn. Nội dung bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn gia chủ cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 70m2.

Nhà 3 tầng hay còn được gọi là nhà 1 trệt 2 lầu có độ cao vừa phải và đáp ứng được công năng sử dụng cho hộ gia đình với không gian sống rộng rãi, thoải mái, dễ dàng bố trí công năng các phòng, đa dạng kiểu kiến trúc, đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Biết được phương pháp tính chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 sẽ giúp gia chủ có thể ước tính được tổng chi phí gần chính xác nhất để có khoản kinh phí dự trù thích hợp, tránh những phát sinh gây rắc rối trong quá trình xây dựng.

Mẫu nhà 3 tầng phong cách hiện đại
 1. Chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trước khi tìm hiểu cách tính chi phí xây nhà 3 tầng thì gia chủ cần tìm hiểu trước những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà trước tiên, từ đó có những điều chỉnh phù hợp với mức kinh phí hiện có, nhu cầu sử dụng, công năng cũng như kiểu thiết kế căn nhà.

a. Vị trí xây dựng nhà 3 tầng 70m2:

Vị trí xây dựng nhà hay còn gọi là địa điểm xây dựng có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng căn nhà. Đối với những khu vực có nền đất yếu thì chi phí gia cố nền móng sẽ tốn kém hơn, mỗi vị trí xây dựng sẽ có phương án thi công nền móng riêng nhằm đảm bảo an toàn về mặt kết cấu chịu lực của nền móng.

Tiếp theo, vị trí xây dựng ở khu vực có giao thông thuận lợi như đường lớn sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển vật liệu hơn,  những khu vực trong hẻm phải vận chuyển vật liệu bằng xe nhỏ và nhiều chuyển nên chi phí xây dựng cũng tăng theo.

Cuối cùng là mức giá vật liệu và nhân công xây dựng của từng địa phương sẽ khác nhau, vì vậy tổng chi phí xây dựng cũng sẽ khác nhau.

Vị trí xây dựng nhà 3 tầng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà

b. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng hay còn gọi là diện tích sàn có ảnh hưởng rất lớn đến tổng chi phí xây dựng. Hiển nhiên, một căn nhà có diện tích sàn lớn sẽ có mức kinh phí xây dựng cao hơn một căn nhà có diện tích sàn nhỏ.

Tuy nhiên, trong trường hợp này ta đang xét tới chi phí xây dựng nhà 3 tầng 70m2 tức là diện tích sàn giống nhau. Vậy, xét về diện tích xây dựng, chi phí xây dựng là cao hay thấp phụ thuộc vào diện tích lầu 2 và lầu 3.

Ví dụ, cùng 1 căn nhà 3 tầng có diện tích sàn là 70m2 nhưng đối với căn nhà có ban công lầu 2 và 3 đua ra càng nhiều thì chi phí xây dựng càng lớn.

Diện tích xây dựng nhà 3 tầng ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng nhà

c. Thời điểm xây dựng nhà:

Tại mỗi thời điểm xây dựng khác nhau sẽ có mức giá thu mua vật liệu khác nhau. Giá vật liệu luôn luôn biến động theo từng thời điểm cụ thể. Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn xây dựng nhà vào mùa mưa thì chi phí mua vật liệu có thể rẻ hơn mua nắng nhưng quá trình xây dựng có thể bị gián đoạn do điều kiện thời tiết dẫn đến phát sinh thêm chi phí.

Nếu bạn chọn xây dựng nhà vào mùa nắng thì giá vật liệu sẽ cao hơn cho nhu cầu sử dụng tăng. Tuy nhiên quá trình xây dựng sẽ diễn ra nhanh hơn do không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết xấu,  do đó ít phát sinh chi phí.

Một mẹo để giúp tránh phát sinh chi phí xây dựng đó là lựa chọn một công ty xây dựng uy tín và chất lượng sau đó tiến hành ký hợp đồng xây dựng phần thô hoặc xây dựng trọn gói. Như vậy, cho dù bạn có để 3,4 tháng sau mới xây dựng hoặc các loại vật liệu có tăng cao đến mấy thì cũng sẽ không phát sinh thêm chi phí bởi tổng giá trị hợp đồng đã được thống nhất và ký kết trước đó.

Tham khảo : báo giá xây nhà trọn gói 2021 tphcm

d. Phong cách kiến trúc

Hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế nhà cửa cho gia chủ lựa chọn như: Phong cách kiến trúc hiện đại, phong cách kiến trúc cổ điển hoặc tân cổ điển.

Trong đó, phong cách kiến trúc hiện đại được nhiều gia chủ lựa chọn nhất bởi sự tối giản trong không gian và tiết kiệm chi phí nhất. Còn đối với những gia chủ yêu thích sự độc đáo và tráng lệ và có chi phí xây dựng cao hơn có thể lựa chọn phong cách thiết kế cổ điển hoặc tân cổ điển.

Sở dĩ cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển có mức chi phí cao hơn là bởi vì phong cách này thường có rất nhiều chi tiết nhỏ, nhiều chi tiết trang trí, các chi tiết đắp phù điêu hoặc các loại cửa hoa văn uốn lượn, phức tạp đồi hỏi quá trình thi công cẩn thận, tỉ mỉ nên sẽ kéo dài thời gian thi công, sử dụng nhiều nguyên vật liệu, tốn nhân công…

Chính vì vậy, tùy thuộc vào mức kinh phí xây dựng của gia chủ và sở thích mà có thể lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp nhất.

Phong cách thiết kế nhà 3 tầng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

e. Các loại vật tư xây dựng nhà 3 tầng:

Vật tư xây dựng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí xây dựng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật tư với chất lượng khác nhau, từ vật tư trung bình đến vật tư cao cấp.

Vì vậy, xét theo điều kiện kinh tế và chất lượng công trình sau khi hoàn thiện, gia chủ có thể lựa chọn loại vật tư phù hợp.

Bên cạnh những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng thì cũng còn một số yếu tố phụ có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng như: chi phí xin giấy phép xây dựng, đơn giá xây dựng của từng nhà thầu, thời gian thi công, loại móng nhà mà gia chủ lựa chọn…

Loại vật tư xây dựng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà
 1. Phương pháp dự toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng 70m2

Công thức tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng = Tổng diện tích xây dựng X đơn giá xây dựng/m2

Vậy, trước tiên cần tính được tổng diện tích xây dựng là bao nhiêu:

 • Diện tích móng = 45%-90% diện tích tầng trệt

Trong đó: Móng bè (70%-90% diện tích tầng trệt)

Móng băng ( 60% – 65% diện tích tầng trệt)

Móng cọc( 45% – 65% diện tích tầng trệt)

 • Diện tích tầng hầm = 150% -250% diện tích trệt

Trong đó: Tầng hầm so với vỉa hè sâu từ 1-1,3m tính bằng 150% diện tích trệt

Tầng hầm so với vỉa hè sâu từ 1m-1,3m tính bằng 150% diện tích trệt.

Tầng hầm so với vỉa hè sâu từ 1,3m-1,7m tính bằng 170% diện tích trệt

Tầng hầm so với vỉa hè sâu từ 1,7m-2m tính bằng 200% diện tích trệt

Tầng hầm so với vỉa hè sâu hơn 2m tính bằng 200% diện tích trệt

 • Diện tích tầng trệt = 100% diện tích sàn
 • Diện tích tầng 1 = 100% diện tích sàn + diện tích ban công tầng 1
 • Diện tích tầng 2 = 100% diện tích sàn + diện tích ban công tầng 2
 • Diện tích mái được tính dựa theo từng loại mái khác nhau

Trong đó:

Mái tôn = 15% diện tích trệt

Mái bê tông = 35% diện tích trệt

Mái ngói = 100% diện tích trệt

Khu vực có mái che = 100% diện tích mái 

Khu vực không có mái che = 50% diện tích mái

Tổng diện tích xây dựng = Tầng hầm+ móng+ trệt +lầu 1+ lầu 2+ mái

Đơn giá xây dựng/m2 phụ thuộc vào từng nhà thầu và từng gói dịch vụ xây dựng:

Trong đó:

 • Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 tr – 4tr/m2
 • Đơn giá xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay từ 4,2tr – 6tr/m2

Lưu ý:  Đây là đơn giá phổ biến hiện nay và mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện, thời điểm xây dựng, đơn vị thi công….. sẽ có những mức giá khác nhau.

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định. Phương pháp tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng trên đây chỉ ước chừng được mức chi phí xây dựng để gia chủ có thể dự trù chi phí gần chính xác nhất.

Công đoạn đan sắt móng của một công trình tại công ty xây dựng TLT
 1. Hướng dẫn tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng 70m2 :

Một ví dụ cụ thể về cách tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng 70m2 ( 5x14m), móng cọc, không có tầng hầm, ban công tầng 1 và 2 đua ra 1,2m, sử dụng mái bằng và loại vật tư trung bình như sau:

Diện tích xây dựng:

 • Tầng trệt = 100% diện tích = 5×14= 70m2
 • Tầng 1 = 100% trệt + ban công = 70+ (5×1,2) = 76m2
 • Tầng 2 = 100% trệt + ban công = 70 + (5×1,2)= 76m2
 • Móng cọc = 45% trệt = 45% x 70= 31,5 m2
 • Mái bê tông = 35% trệt = 24,5m2
 • Tổng diện tích xây dựng = 70+ 76+76+31.5+24.5 = 278m2

Tổng chi phí xây dựng = tổng diện tích x đơn giá xây dựng/m2 vật tư mức trung bình

Đơn giá xây dựng/m2 phụ thuộc vào gói vật tư, loại dịch vụ xây dựng và các đơn vị nhà thầu khác nhau

Như vậy, dựa trên tổng chi phí xây dựng đã tính trên đây gia chủ có thể dự trù được kinh phí xây dựng. Đối với những căn nhà 3 tầng có những diện tích khác nhau cũng áp dụng công thức tính tương tự.

Để biết mức chi phí xây dựng chính xác, gia chủ có thể liên hệ công ty xây nhà uy tín để được tư vấn, lên bản vẽ thiết kế, tính toán chi phí xây dựng cuối cùng cụ thể từng hạng mục.

 1. Tổng hợp những mẫu nhà 3 tầng 70m2 đẹp gia chủ có thể lựa chọn:

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu nhà 3 tầng đẹp hiện đang được nhiều người quan tâm, quý gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn mẫu nhà phù hợp với yêu cầu và sở thích.

Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 1 là một mẫu nhà mái thái có thiết kế khá ấn tượng.
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 2 là một mẫu nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng.
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 3 là mẫu nhà 3 tầng mái thái có sự kết hợp giữa không gian xanh, thân thiện với thiên nhên.
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 4 là mẫu nhà 3 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 5 là mẫu nhà tân cổ diển 2 mái, từng đường nét vô cùng tỉ mỉ, thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 6 – căn nhà sử dụng màu sắc trầm ấm, đơn giản và nhẹ nhàng.
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 7 là mẫu nhà mái thái sử dụng màu sơn sáng thu hút
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 8- mẫu nhà 3 tầng mái lệch hơi hướng tân cổ điển cho những gia chủ yêu thích thiên nhiên.
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 9 – được thiết kế theo phong cách hiện đại khá đơn giản, kết hợp giữa cửa kính và cửa gỗ, đón nhận ánh sáng tự nhiên tốt.
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 10-11 hai mẫu nhà này có lối thiết kế phá cách, phù hợp với những gia chủ yêu thích sự nổi bật và khác biệt.
Mẫu nhà 3 tầng diện tích 70m2 – 12 được thiết kế mặt tiền khá thoáng rộng

 

Quý khách có thể tham khảo thêm phương pháp tính chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 tại: https://kientrucxaydungtlt.com/chi-phi-xay-nha-3-tang-100m2-la-bao-nhieu-tien/

Để nhận được tư vấn chi tiết và báo giá chính xác, quý gia chủ vui lòng liên hệ trực tiếp công ty theo thông tin sau đây:

Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM
Văn phòng 1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM
Văn phòng 2: 57-N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phước, P.Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0976272186
Zalo: 0917 341 516
Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com
Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ xây dựng nhà 1 tầng TLT – thiết kế sáng tạo và đẳng cấp!

Dịch vụ xây dựng nhà 1 tầng TLT – thiết kế sáng tạo và đẳng cấp!

Dịch vụ xây nhà 1 tầng Thiết kế thi công xây nhà 1 tầng ngày càng trở nên phổ biến...

Xem chi tiết
Công trình thiết kế dự án xây dựng nhà trọn gói 1 trệt 3 lầu của gia đình anh Tuấn tại Quận 8

Công trình thiết kế dự án xây dựng nhà trọn gói 1 trệt 3 lầu của gia đình anh Tuấn tại Quận 8

Kiến trúc xây dựng TLT xin gửi tới toàn thể khách hàng dự án thi công xây dựng nhà phố...

Xem chi tiết
Chi phí xây nhà và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng

Chi phí xây nhà và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng

Ở các khu vực thành phố có sự hạn chế về diện tích do tình trạng dân cư đông đúc...

Xem chi tiết
Công ty xây nhà trọn gói uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM

Công ty xây nhà trọn gói uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM

Ngày nay, loại hình dịch vụ xây nhà trọn gói mang đến rất nhiều những lợi ích tuyệt vời, vì...

Xem chi tiết
Những yếu tố quyết định chi phí xây dựng mẫu nhà phố 3 tầng

Những yếu tố quyết định chi phí xây dựng mẫu nhà phố 3 tầng

Dự trù kinh phí xây dựng nhà cửa chính là nỗi lo lắng của tất cả các gia chủ trước...

Xem chi tiết
Những sai lầm cần tránh khi xây dựng nhà mới

Những sai lầm cần tránh khi xây dựng nhà mới

Bạn đang chuẩn bị xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình? Dưới đây sẽ là những sai lầm bạn...

Xem chi tiết
Làm thế nào để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín hiện nay

Làm thế nào để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín hiện nay

Bạn đang cần xây dựng nhà hoặc chỉ đơn giản là sửa chữa lại căn nhà cũ mà mình đang...

Xem chi tiết
Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ ấn tượng và thu hút 2021

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ ấn tượng và thu hút 2021

Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ phong cách thiết kế hiện đại và tiện nghi hiện...

Xem chi tiết
Xu hướng xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 1 tum 2021

Xu hướng xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 1 tum 2021

Những căn nhà phố 1 trệt 1 lầu 1 tum hiện đang là xu hướng xây dựng trong tương lai...

Xem chi tiết

0911 062 189 - 0917 341 516
Gọi Điện
Gọi Điện

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail