KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM CHUYÊN XÂY NHÀ PHẦN THÔ, XÂY NHÀ TRỌN GÓI, SỬA NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN. GIÁ THÔ 3.100.000 VND/M2 ĐẾN 3.500.000 VND/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.500.000 VND/M2 ĐẾN 6.500.000 VND/M2

7 Mẹo lựa chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín chất lượng

Xây dựng nhà cửa là công việc hệ trọng và cũng là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc lựa chọn một công ty xây dựng uy tín trong bối cảnh thị trường xuất hiện hàng loạt các công ty xây dựng như hiện nay là điều không hề dễ dàng.

Hiện nay, lựa chọn nhà thầu trực tuyến trên internet đã vô cùng quen thuộc giúp cho quá trình chọn lựa nhà thầu trở nên thuận tiện và nhiều sự lựa chọn hơn. Bên cạnh những công ty xây dựng chuyên nghiệp và uy tín thì cũng tồn tại không ít các công ty kém chất lượng, bán thầu, làm việc qua loa, nếu chọn lựa phải nhà thầu kém chất lượng này, gia chủ sẽ phải chịu nhiều tổn thất về tiền bạc, chất lượng công trình như: nhà nhanh xuống cấp, sụt lún, nghiêng, phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng…

Như vậy, việc lựa chọn công ty xây dựng là quy trình rất quan trọng. Tuy nhiên không quá khó khăn nếu gia chủ nắm được 7 tiêu chí chọn lựa tiêu biểu sau đây:

1. Công ty xây dựng có giấy tờ hoạt động, rõ ràng- minh bạch về mặt pháp lý

Yêu cầu đầu tiên và cần thiết của một công ty xây dựng uy tín đó chính là giá trị pháp lý của công ty:

+ Công ty phải có đăng ký giấy phép kinh doanh

+ Địa chỉ công ty, địa chỉ liên hệ, địa chỉ văn phòng công ty rõ ràng.

+ Có ngành nghề kinh doanh cụ thể và có tư cách pháp nhân

Nếu một công ty có đầy đủ tính pháp lý và chịu sự quản lý của nhà nước. Khi đó, gia chủ sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý trong trường hợp có sự cố xảy ra.

2.Năng lực của nhà thầu, đội ngũ kỹ sư- kiến trúc và đội ngũ thi công

Công ty xây dựng uy tín và chất lượng nhất thiết phải có đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế ở các công trường nhiều năm. Đội ngũ kiến trúc kỹ sư chuyên môn, giỏi, dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ thợ tay nghề cao. Để biết được điều này, gia chủ cần tham khảo các công trình trước đó của nhà thầu từng thực hiện.

Năng lực thiết kế của kiến trúc sư là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu không thể nào bỏ qua khi lựa chọn nhà thầu. Đánh giá năng lực thiết kế dựa trên quá trình lên ý tưởng thiết kế cụ thể các khía cạnh như: mặt bằng vật dụng ngôi nhà, mặt tiền 3D và bố trí, thiết kế nội thất.

+ Bố trí mặt bằng công năng hợp lý, hợp phong thủy, phát huy tốt công năng sử dụng, hạn chế phát sinh chi phí không cần thiết. Thiết kế mặt bằng cần tối ưu về tính khả thi, phù hợp với thực tế và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ.

+ Thiết kế kiến trúc mặt tiền 3D thẩm mỹ: Mặt tiền của ngôi nhà chính là điểm đầu tiên quan trọng để đánh giá tính thẩm mỹ của căn nhà, chính vì vậy quá trình thiết kế cần có bố cục hợp lý, hài hòa và hợp phong thủy.

 

3.Quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết, chuyên nghiệp, tận tâm

Công ty xây dựng uy tín là công ty có quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp và chi tiết.

Xem bài viết quy trình: XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI

Nhà thầu phải biết tính toán và đưa ra được tiến độ thi công chi tiết của công trình. Bên cạnh đó, quá trình tư vấn phải chi tiết, cụ thể, nhiệt tình, bảng báo giá đầy đủ và rõ ràng các hạng mục thi công cũng như nguyên vật liệu, trang thiết bị trong quá trình thi công theo thỏa thuận đôi bên.

Sau khi thống nhất bản vẽ và báo giá phải tạo hợp đồng đôi bên, hợp đồng này có ý nghĩa pháp lý quan trọng, thể hiện được giá trị pháp nhân của công ty.

Một công ty xây dựng uy tín thì hợp đồng sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục liên quan, cam kết, rõ ràng và chi tiết.

Việc rõ ràng và minh bạch, chuyên nghiệp và tỉ mỉ trong quá trình làm việc sẽ tạo nên sự tin tưởng giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

4.Giá cả dịch vụ hợp lý và tối ưu

Khi xem xét giá cả thi công của công trình, chủ đầu tư không nên chỉ nhìn vào số liệu giá tiền/1m2 mà hãy đánh giá toàn diện theo từng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp từ đó đưa ra được nhận định đúng đắn và hợp lý nhất về giá cả.

Rất nhiều chủ đầu tư khi chọn lựa nhà thầu đã vội vàng bỏ qua khi nhận được đơn giá xây nhà cao hơn các đơn vị khác mà không tìm hiểu kỹ các hạng mục mà chủ thầu đưa ra, việc này vô tình làm cho các chủ đầu tư bỏ qua một đơn vị xây dựng chất lượng.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một đơn vị thi công quá rẻ so với mặt bằng chung cũng nên cân nhắc bởi khi có giá quá rẻ thì việc lựa chọn những vật liệu kém chất lượng rất dễ xảy ra, cắt giảm vật tư dẫn đến tình trạng ngôi nhà kém chất lượng, dễ phát sinh hư hỏng, xuống cấp, mất an toàn, tốn nhiều chi phí sửa chữa.

Ngoài ra, những đơn vị báo giá quá rẻ thường sẽ không liệt kê hết các hạng mục trong hợp đồng, dẫn đến việc  phát sinh chi phí trong quá trình thi công. Bên cạnh đó giá rẻ sẽ dẫn đến chế độ bảo trì, bảo dưỡng nhà trở nên qua loa, thiếu trách nhiệm và khách hàng phải tự sửa chữa lại nhà ở.

Giá cả và chất lượng thường đi đôi với nhau. Một nhà thầu có uy tín và chất lượng hay không sẽ không phụ thuộc vào giá cả đắt hay rẻ mà phụ thuộc vào việc giá cả có hợp lý và tối ưu hay không. Một nhà thầu có lương tâm là nhà thầu mang đến dịch vụ chất lượng cao và giá hợp lý nhất.

Xem bài viết: BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI

Hiện nay, có  3 hình thức xây dựng chính đó là:

+ Giao khoán nhân công

Đây là hình thức gia chủ sẽ tự chủ động quyết định trong việc lựa chọn vật tư, mua vật tư, thuê thiết kế kiến trúc cho căn nhà. Nhà thầu chỉ phụ trách phần việc cung cấp nhân công và giám sát quá trình thi công. Tuy nhiên, hình thức này sẽ làm cho gia chủ tốn nhiều thời gian, không có đầy đủ kinh nghiệm, chuyên môn lựa chọn vật liệu chất lượng gây tiêu tốn nhiều chi phí không cần thiết. Vì vậy, hiện nay hầu hết gia chủ lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói để tránh những tình trạng trên.

+ Xây dựng phần thô và nhân công trọn gói

Nhà thầu sẽ cung cấp toàn bộ vật tư và thi công xây dựng phần thô bắt đầu từ bước dọn dẹp mặt bằng công trình, xác định vị trí móng nhà, cột nhà, đào móng đến công đoạn thi công chống thấm mái, sino, ban công, WC thì hoàn tất và  bàn giao công trình. Hình thức này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn hình thức giao khoán. Tuy nhiên, việc lựa chọn 1 đơn vị thi công phần thô và 1 đơn vị hoàn thiện riêng sẽ thường dẫn đến tình trạng không đồng nhất giữa 2 giai đoạn gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

+ Xây dựng trọn gói- chìa khóa trao tay.

Đây là hình thức nhà thầu sẽ đảm nhiệm toàn bộ công việc thi công từ bước thiết kế kiến trúc, chọn vật tư, thi công phần thô đến giai đoạn hoàn thiện- chìa khóa trao tay. Với hình thức này, gia chủ chỉ việc bàn bạc, thống nhất phương án với chủ thầu và lựa chọn ngày đẹp để ở.

Đây là hình thức được hầu hết các gia chủ chọn lựa bởi tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức và có sự thống nhất xuyên suốt trong quá trình xây dựng tạo nên căn nhà hoàn chỉnh và bền đẹp.

Tùy thuộc vào mỗi hình thức xây dựng khác nhau mà giá cả cũng khác nhau, chủ đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra chọn lựa một hình thức xây dựng phù hợp.

5.Vật liệu chất lượng, đúng quy định và thỏa thuận đôi bên

Vật liệu là một trong các yếu tố chính quyết định độ bền đẹp của căn nhà. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu xây dựng chủ đầu tư nên cân nhắc chọn những loại vật liệu chất lượng và hợp lý nhằm đảm bảo chất lượng và tránh lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Công ty xây dựng uy tín sẽ tư vấn và đưa ra các loại vật liệu sử dụng cho căn nhà phù hợp, hợp đồng rõ ràng minh bạch về tên các loại vật liệu, thương hiệu, quy cách, thông số… đưa ra báo giá tối ưu nhất và sử dụng đúng vật liệu như đã thỏa thuận trong hợp đồng và báo giá.

6.Chính sách bảo hành công trình, cam kết của nhà thầu.

Các công ty xây dựng chân chính sẽ có chế độ bảo hành rõ ràng cho công trình họ đã thi công. Thông thường, chế độ bảo hành là 5 năm với phần thô và 1 năm đối với phần hoàn thiện.

Bên cạnh đó, việc cam kết của nhà thầu trong hợp đồng chính là sự đảm bảo cho công trình và tạo được sự an tâm cho khách hàng.

+ Không bán thầu: Công trình nhà ở sẽ được chính công ty xây dựng mà gia chủ đã chọn lựa thực hiện, không sang nhượng, bán sang cho các nhà thầu khác. Các đơn vị bán thầu toàn bộ hoặc 1 phần cho đơn vị xây dựng khác sẽ dễ dẫn đến tình trạng khó kiểm soát chất lượng thi công, đùn đẩy trách nhiệm khi phát sinh vấn đề, dễ gián đoạn công trình.

+ Minh bạch trong quá trình báo giá và sử dụng vật tư

+ Chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến môi trường xung quanh và quá trình xây dựng phát sinh tiếng ồn.

+ Đảm bảo về an toàn lao động xây dựng.

+ Bảo hành công trình sau hoàn thiện.

+ Cam kết chất lượng dịch vụ đúng như hợp đồng đã ký

+ Cam kết thời gian thi công đúng tiến độ

+ Bao xin cấp phép xây dựng nếu lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói

+ Đảm bảo các hạng mục khác theo thỏa thuận

7.Phản hồi của khách hàng cũ

Tìm hiểu về phản hồi của khách hàng cũ đối với dịch vụ và con người của công ty xây dựng cũng là một bước quan trọng trước khi đưa ra quyết định chọn lựa nhà thầu. Phản hồi của khách hàng cũ là những đánh giá về giá cả, chất lượng, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của công ty xây dựng. Từ đó chủ đầu tư sẽ cân nhắc đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình. Tránh chọn lựa những đơn vị thi công có nhiều phản hồi tiêu cực từ khách hàng cũ, bởi có khả năng cao họ sẽ lặp lại những sai lầm cũ đối với các công trình hiện tại.


Trên đây là 7 mẹo lựa chọn công ty xây dựng uy tín- trách nhiệm- chất lượng- minh bạch nhằm đảm bảo công trình nhà ở được thẩm mỹ, bền vững và tối ưu chi phí nhất.

Xem kinh nghiệm xây nhà toàn tập: TẠI ĐÂY

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM là một trong những công ty xây dựng nhà phố uy tín tphcm hội tụ đầy đủ những tiêu chí của một nhà thầu có lương tâm.

Đến với CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM chủ đầu tư không những xây dựng được một công trình nhà ở thẩm mỹ, bền đẹp, tiết kiệm mà còn giúp NÂNG TẦM GIÁ TRỊ.

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM
Văn phòng 1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM
Văn phòng 2: 57-N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phước, P.Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0976272186
Zalo: 0917 341 516
Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com
Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xây nhà trọn gói – Khi tổ ấm cũng là nơi bắt đầu sự nghiệp

Xây nhà trọn gói – Khi tổ ấm cũng là nơi bắt đầu sự nghiệp

Chị Cao Giang hiện đang làm công việc dạy nấu ăn cho những người muốn kinh doanh lĩnh vực ăn...

Xem chi tiết
DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI MIỄN PHÍ THIẾT KẾ – GPXD

DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI MIỄN PHÍ THIẾT KẾ – GPXD

Xây nhà là một trong những việc vô cùng hệ trọng của đời người, để xây dựng được một căn...

Xem chi tiết
Đổ bê tông sàn như thế nào vừa bền vừa chắc và đúng kỹ thuật

Đổ bê tông sàn như thế nào vừa bền vừa chắc và đúng kỹ thuật

Khi xây dựng ngôi nhà, xây nhà phần thô hay xây nhà trọn gói thì các hạng mục đều quan...

Xem chi tiết
Các loại móng nhà 1 trệt 1 lầu trong xây dựng mà chủ nhà nên biết

Các loại móng nhà 1 trệt 1 lầu trong xây dựng mà chủ nhà nên biết

Kết cấu móng nhà 1 trệt 1 lầu (2 tầng) nên sử dụng loại móng nhà nào hay các loại móng...

Xem chi tiết
Bàn giao công trình xây nhà trọn gói cho chủ đầu tư Ông Lê Quốc Thắng – Gò Vấp

Bàn giao công trình xây nhà trọn gói cho chủ đầu tư Ông Lê Quốc Thắng – Gò Vấp

Tiếp tục bàn giao công trình xây nhà trọn gói cho chủ đầu tư: Ông Lê Quốc Thắng tại địa...

Xem chi tiết
Cách kiểm tra độ sụt bê tông chính xác nhất!

Cách kiểm tra độ sụt bê tông chính xác nhất!

Khái niệm về độ sụt bê tông chắc chắn còn rất mới mẻ đối với nhiều chủ đầu tư, chính...

Xem chi tiết
Nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công?

Nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công?

Xây nhà trọn gói là hình thức xây dựng trong đó gia chủ sẽ không cần thực hiện bất cứ...

Xem chi tiết
Bàn giao công trình xây nhà trọn gói Chị Tuyết – TP Tân An – Long An

Bàn giao công trình xây nhà trọn gói Chị Tuyết – TP Tân An – Long An

Tiếp tục bàn giao công trình xây nhà trọn gói cho chủ đầu tư: Chị Tuyết - TP Tân An...

Xem chi tiết
Nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín tại TP.HCM

Nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín tại TP.HCM

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ đầu tư khoán toàn bộ các công việc xây nhà cho nhà thầu...

Xem chi tiết

0911 062 189 - 0917 341 516
Gọi Điện
Gọi Điện

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail