GIÁ THÔ 2.900.000 Đ/M2 ĐẾN 3.300.000đ/m2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,4 ĐẾN 6,0 TRIỆU Đ/M2

Xây dựng nhà phố

Cung cấp dịch vụ xây dựng nhà phố uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương. Gồm các dịch vụ xây dựng như: xây nhà phố trọn gói, xây dựng nhà phố phần thô, bảo hành 5 năm, miễn phí thiết kế kiến trúc – GPXD. Cam kết không bán thầu, không phát sinh chi phí, thi công đúng tiến độ, vật tư chất lượng.

Xây dựng nhà phố toàn tập | Cẩm nang xây nhà từ A-Z cho gia chủ

Xây nhà là một trong những việc vô cùng hệ trọng của đời người, để xây dựng được một căn nhà phù hợp gia chủ phải bỏ ra nhiều tâm huyết và công sức. Một đời người thường chỉ xây dựng 1 đến 2 căn nhà để ở và đối với nhiều người, xây nhà đôi khi là sự đầu tư của cả nữa đời người lao động tích góp.

Chính vì vậy, ai cũng muốn xây dựng được một căn nhà hoàn hảo nhất và hầu như không phải ai cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đặc biệt, để xây được một căn nhà hoàn thiện chưa bao giờ là dễ dàng, ngay cả với những người đã từng có kinh nghiệm.

Quá trình xây dựng nhà cửa nói chung và xây dựng nhà phố nói riêng cần sự kết hợp giữa rất nhiều yêu tố và trải qua rất nhiều công đoạn từ: chuẩn bị mặt bằng, chuẩn bị kinh phí xây dựng, thủ tục pháp lý đến lúc hoàn thiện căn nhà và cải tạo sửa chữa căn nhà sau nhiều năm sử dụng…

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình xây dựng nhà phố, ngay cả với những người hoàn toàn không có hiểu biết về việc xây dựng nhà cửa.

Mẫu nhà phố đẹp
Mẫu nhà phố đẹp và đơn giản

Tổng hợp từ A-Z quy trình xây dựng nhà phố quý gia chủ cần biết để có một căn nhà hoàn hảo

1. NHÀ PHỐ LÀ GÌ?

Nhà phố hay còn gọi là  nhà ống là dạng nhà ở phổ biến ở nước ta chủ yếu tập trung ở thành thị, thị trấn…nơi có nhiều dân cư đông đúc sinh sống, diện tích xây dựng nhỏ hẹp, đường xá giao thông thuận lợi cho kinh doanh và đi lại.

Dựa vào vị trí người ta phân nhà phố làm 2 loại: Nhà phố mặt tiền và nhà phố trong hẻm

Dựa và thiết kế kiến trúc nhà phố được phân là nhiều loại khác nhau như: Nhà phố thương mại, nhà phố xanh, nhà phố sân vườn, nhà phố cổ điển – tân cổ điển…

Đặc điểm chung của hầu hết các loại nhà phố là diện tích đất xây dựng hẹp ( tầm 60m2 trở lại), thường có dạng hình chữ nhật, mặt tiền hẹp ( tầm 3m đến 5m)  và sâu về sau ( tầm 10m đến 20m).

Mẫu nhà phố 1 trệch 3 lầu
Mẫu nhà phố 1 trệch 3 lầu mái bằng độc đáo

2. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH XÂY NHÀ PHỐ

Trước khi tiến hành xây dựng một căn nhà quý gia chủ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thông qua 9 bước cơ bản sau đây:

 2.1 Mua đất và xem tuổi của gia chủ từ đó lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy:

Phong thủy không phải là mê tín mà là quá trình nghiên cứu sự tương tác của tự nhiên lên đời sống con người, việc chọn hướng nhà hợp phong thủy, hợp hướng gió, ấm vào mùa đông, mát vào mùa hạ sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, tinh thần và đời sống con người. Vì vậy, xem phong thủy là bước quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua trước khi xây nhà.

2.2 Dự toán kinh phí, nhu cầu sử dụng nhà và mẫu nhà đang hướng đến

Mỗi gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng nhà khác nhau. Ví dụ với nhà có 3 người thì công năng nhà sẽ khác với nhà có 5 người. Nhà phố xây dựng thuần để ở sẽ khác với việc xây dựng nhà để ở kết hợp với kinh doanh hay nhà có kinh phí 500 triệu sẽ khác với nhà có kinh phí 1 tỷ…

Chính vì vậy, gia chủ cần dựa trên kinh phí hiện có, công năng sử dụng và mẫu nhà phố phù hợp với sở thích để từ đó cung cấp chính xác thông tin với kiến trúc sư và nhận được những tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

2.3 Chuẩn bị các thủ tục pháp lý

Quy trình chuẩn bị thủ tục pháp lý là bước tốn nhiều thời gian và tâm tư gia chủ. Gia chủ cần nắm được quy luật xây dựng hiện hành để quá trình xin GPXD diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất.

2.4 Hoàn thiện hồ sơ xây dựng, lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Bước tiếp theo chính là lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín. Đây là bước có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng công trình, thời gian thi công cũng như giá trị thẩm mỹ cho căn nhà.

2.5 Các thủ tục cũng lễ chuẩn bị khởi công

Cúng lễ cũng là quy trình không thể thiếu trước khi xây dựng nhà, mỗi địa phương, mỗi vùng có những thủ tục cũng lễ khác nhau. Gia chủ cần xin ý kiến của những người lớn tuổi hoặc người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

2.6 Giám sát công trình, kiểm tra vật liệu.

Nếu gia chủ lựa chọn hình thức tự thuê nhân công xây dựng thì cần giám sát chặt chẽ quá trình xây dựng và kiểm tra vật liệu để tránh tình trạng sử dụng không đúng vật tư, hao hụt, giảm tiến độ thi công.

Còn nếu gia chủ chọn lựa hình thức thi công trọn gói thì quá trình giám sát đã có bên chủ thầu lo liệu toàn bộ.

2.7 Xây nhà thô và xây hoàn thiện.

Quá trình xây thô và xây hoàn thiện trải qua nhiều giai đoạn khác nhau từ việc bắt đầu đào móng đến xây tô, sơn nước và hoàn thiện.

2.8 Chọn mua và lắp đặt nội thất

Sau khi xây hoàn thiện, quý gia chủ cần lựa chọn các loại thiết bị nội thất có màu sắc phù hợp với tổng thể căn nhà và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2.9 Sử dụng và bảo dưỡng công trình nhà ở

Quá trình sử dụng nhà sau nhiều năm chắc chắn sẽ xảy ra những hư hỏng do thời gian tác động. Tuy nhiên, hiện nay các công ty xây dựng nhà phố đều cung cấp dịch vụ xây dựng trọn gói và bảo hành từ 1 đến 5 năm giúp gia chủ yên tâm hơn khi sử dụng.

Xem 9 BƯỚC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XÂY NHÀ để quá trình xây nhà diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

Quy trình chuẩn bị trước khi xây nhà
Quy trình chuẩn bị gia chủ cần biết trước khi xây nhà

3. NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ TRỌN GÓI HAY XÂY DỰNG TỪNG PHẦN?

Trước khi lựa chọn xây nhà trọn gói hay xây dựng từng phần quý gia chủ cần tìm hiểu khái niệm xây nhà trọn gói là gì? xây nhà phần thô là gì?

+ Khái niệm xây nhà trọn gói:

Là dịch vụ được các công ty xây dựng cung cấp, trong đó khách hàng sẽ giao toàn bộ quá trình xây dựng nhà cửa gồm xây dựng phần thô và xây hoàn thiện cho chủ thầu quản lý. Khách hàng chỉ việc đưa ra yêu cầu cụ thể và lựa chọn phương án xây dựng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và kinh phí.

Xây nhà dựng phố trọn gói gồm những bước nào?

Xây nhà trọn gói trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, tùy thuộc vào từng công năng, thiết kế nhà hay yêu cầu từ gia chủ mà chủ thầu có quy trình xây dựng và tiến độ cụ thể.

Xem chi tiết QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI

 

Xây nhà trọn gói hoàn thiện
Xây nhà trọn gói hoàn thiện tại Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM

+ Khái niệm xây nhà phần thô:

Là dịch vụ được các công ty xây dựng cung cấp, trong đó nhà thầu phụ trách thi công phần khung của ngôi nhà bao gồm: kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch, cầu thang, vách ngăn các phòng, lắp đặt hệ thống ống nước, dây điện âm tường – sàn giống như trong hồ sơ thiết kế thi công.

Xây nhà phần thô
Xây nhà phần thô Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM

+ Nên xây nhà trọn gói hay xây dựng từng phần riêng?

Hiện nay, hầu hết các gia chủ đều ưu tiên lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói thay vì xây dựng từng phần nhờ:

+ Tiết kiệm được thời gian, công sức quản lý nhân công, thu mua vật tư, thuê kiến trúc sư thiết kế nhà.

+ Tiết kiệm chi phí nhờ chủ thầu có kinh nghiệm lựa chọn vật tư chất lượng, giá cả hợp lý, không lo lắng hao hụt vật tư bởi đã được chủ thầu bao toàn bộ.

+ Không lo lắng về việc xin GPXD, toàn bộ quá trình xây dựng được thực hiện xuyên suốt và thống nhất bởi 1 nhà thầu, được bảo hành công trình như trong hợp đồng thỏa thuận.

Tuy nhiên, hình thức xây dựng trọn gói chỉ thực sự có nhiều ưu điểm nếu chủ đầu tư lựa chọn được một công ty xây dựng uy tín. Nếu lựa chọn phải công ty xây dựng thiếu chuyên nghiệp sẽ dẫn đến tình trạng công trình kém chất lượng, bán thầu, bố trí công năng không hợp lý, sử dụng không đúng vật tư…

4. CÁC MẸO CẦN BIẾT ĐỂ LỰA CHỌN CÔNG TY XÂY DỰNG UY TÍN

Để lựa chọn một công ty xây dựng uy tín, chất lượng và có tâm, quý gia chủ cần biết những yếu tố tạo nên một công ty xây dựng uy tín.

Một công ty xây dựng uy tín và chất lượng cần tập hợp đầy đủ 7 yếu tố quan trọng sau đây:

+ Công ty minh bạch về mặt pháp lý, đầy đủ giấy phép kinh doanh, địa chỉ kinh doanh rõ ràng.

+ Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc, đội ngũ thợ chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

+ Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch.

+ Giá cả dịch vụ hợp lý và tối ưu, báo giá chi tiết vật tư.

+ Vật liệu cung cấp chất lượng và đúng thỏa thuận.

+ Chính sách bảo hành tốt, có cam kết rõ ràng, không bán thầu.

+ Nhận được sự phản hồi tích cực từ khách hàng cũ.

Làm thế nào để nhận biết công ty xây dựng nào hội có thể tụ đầy đủ 7 yếu tố trên xem chi tiết : TẠI ĐÂY

Lựa chọn công ty xây dựng uy tín
Tổng hợp mẹo lựa chọn công ty xây dựng uy tín

5. XÂY DỰNG HOÀN THIỆN MỘT CĂN NHÀ PHỐ TỐN BAO NHIÊU TIỀN?

Hiện nay, hầu hết các công ty xây dựng đều cũng cấp 3 mức giá xây nhà trọn gói nhằm giúp cho gia chủ có sự lựa chọn phù hợp đó là: gói trung bình, gói khá và gói tốt. Giá giao động từ khoảng 4.500.000đ /1m2 đến 6.500.000đ/1m2.

Đối với hình thức xây nhà phần thô có mức giá giao động từ: 3.000.000đ/1m2 đến 3.300.000/1m2

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế,  nhu cầu sử dụng, loại vật tư yêu cầu mà gia chủ được tư vấn và có sự lựa chọn cụ thể và phù hợp

Xem BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TRỌN GÓI CHI TIẾT VẬT TƯ

Xây nhà hoàn thiện tốn bao nhiêu?
Xây nhà phố hoàn thiện tốn bao nhiêu?

6. TỔNG HỢP CÁC MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP

Mẫu nhà phố mái bằng hiện đang là kiểu kiến trúc nhà phố được lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhờ tiết kiệm được chi phí và diện tích, phù hợp với điều kiện diện tích đất chật hẹp ở các thành thị, nhà phố mái bằng còn mang đến phong cách hiện đại và độc đáo riêng.

Bên cạnh đó các kiểu nhà phố mái thái, kiểu nhà phố xanh hay lối kiến trúc tân cổ điển cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo gia chủ nhờ lối kiến trúc mang hơi hướng kiểu pháp, khả năng chống nóng tốt.

Mỗi kiểu kiến trúc nhà phố đều mang đến những ưu điểm nhất định. Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện khác nhau của từng gia đình mà có những sự lựa chọn riêng biệt

Để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất mời tham khảo bài viết: NHỮNG MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP VÀ ĐÁNG SỐNG NHẤT HIỆN NAY

Mẫu nhà phố đẹp hiện nay
Tổng hợp những mẫu nhà phố đẹp hiện nay

7. NHỮNG SAI LẦM GIA CHỦ CẦN TRÁNH KHI XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Nếu gia chủ không tham tìm hiểu những vấn đề liên quan đến xây dựng nhà phố hay không được tư vấn bởi một công ty xây dựng uy tín thì rất dễ xảy ra những sai lầm trong quá trình thi công.

Trong đó, 5 lầm tưởng phổ biến nhất của các gia chủ hiện nay đó chính là:

+ Không nắm được luật cấp phép xây dựng hiện hành dẫn đến quá trình xin GPXD trở nên rắc rối, kéo dài thời gian và tốn nhiều chi phí.

+ Chọn sai thời điểm khởi công xây dựng dẫn đến công trình không chất lượng do ảnh hưởng của thời tiết.

+ Không nắm được thời gian hoàn thiện nhà dẫn đến dự tính sai thời gian vào ở chính thức.

+ Cho rằng bản vẽ thiết kế sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn dẫn đến tiến độ thi công công trình diễn ra không đúng kế hoạch.

+ Đợi vật tư giảm giá mới bắt đầu mua và xây dựng dẫn đến kéo dài thời gian thi công, vật liệu này giảm thì vật liệu kia tăng không tiết kiệm được chi phí.

Để tránh 5 sai lầm thường gặp này vui lòng xem bài viết: 5 LẦM TƯỞNG CẦN TRÁNH KHI XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Sai lầm cần tránh khi xây nhà
5 sai lầm gia chủ thường mắc phải khi xây nhà

8. KẾT

Tóm lại, để có thể xây được một căn nhà phố phù hợp nhất với công năng sử dụng, vừa có giá trị về mặt thẩm mĩ vừa bền vững về kết cấu là điều không quá khó khăn nếu gia chủ nắm được quy trình xây dựng nhà phố trên.

Ngoài ra, để có những giải pháp xây dựng tốt nhất hiện nay quý gia chủ có thể liên hệ Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM để được tư vấn từ A-Z chi tiết nhất, nhiệt tình nhất và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM là công ty xây dựng uy tín hội tụ đầy đủ những của một công ty xây dựng có tâm, lựa chọn chúng tôi chính là lựa chọn sự UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ.

Địa Chỉ: 622/6 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 0976 272 186

Zalo : 0917 341 516

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Website: kientrucxaydungtlt.com

Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xây nhà cấp 4 giá chỉ 300 triệu

Xây nhà cấp 4 giá chỉ 300 triệu

Xây một căn nhà cấp 4 tiện nghi chỉ với giá 300 triệu là một điều thật khó tin. Tuy...

Xem chi tiết
Bàn giao nhà chủ đầu tư Ngô Hai – Long An

Bàn giao nhà chủ đầu tư Ngô Hai – Long An

Chủ Đầu Tư:  Ngô Hai Địa Chỉ : 6/1 Nguyễn Thanh Cần, P2, TP. Tân An, Long An Phong cách:...

Xem chi tiết
Ép cọc công trình nhà anh Hiếu – Bình Tân

Ép cọc công trình nhà anh Hiếu – Bình Tân

Theo đúng kế hoạch xây dựng nhà anh Hiếu - Bình Tân ngày 06/08 Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng...

Xem chi tiết
Lấy mốc – tim cọc nhà anh Hiếu – Bình Tân ngày 31/07

Lấy mốc – tim cọc nhà anh Hiếu – Bình Tân ngày 31/07

Chủ Đầu Tư:  Anh Hiếu Địa Chỉ : Phường Hòa Thạnh - Quận Bình Tân- TP. Hồ Chí Minh Phong...

Xem chi tiết
Xây dựng nhà phố toàn tập | Cẩm nang xây nhà từ A-Z cho gia chủ

Xây dựng nhà phố toàn tập | Cẩm nang xây nhà từ A-Z cho gia chủ

Xây nhà là một trong những việc vô cùng hệ trọng của đời người, để xây dựng được một căn...

Xem chi tiết
5 lầm tưởng cần tránh khi xây dựng nhà phố

5 lầm tưởng cần tránh khi xây dựng nhà phố

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất đời người, quá trình xây dựng ngôi nhà gia...

Xem chi tiết
Xây dựng nhà phố trọn gói là gì? Vì sao nên xây dựng nhà phố trọn gói

Xây dựng nhà phố trọn gói là gì? Vì sao nên xây dựng nhà phố trọn gói

Xã hội phát triển nhanh, hiện đại hóa, nhà cửa mọc lên nhiều, đất đai thu hẹp, mật độ dân...

Xem chi tiết
Công ty xây dựng nhà đẹp – tư vấn thiết kế kiến trúc và phong thủy

Công ty xây dựng nhà đẹp – tư vấn thiết kế kiến trúc và phong thủy

Công ty xây dựng nhà đẹp – tư vấn thiết kế kiến trúc và phong thủy Công ty Cp Kiến...

Xem chi tiết
Công ty xây nhà tphcm giá rẻ, cạnh tranh

Công ty xây nhà tphcm giá rẻ, cạnh tranh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty, nhà thầu cung cấp dịch vụ xây nhà, tuy nhiên...

Xem chi tiết

0932 465 279 - 0911 062 189