GIÁ THÔ 3.200.000 VND/M2 ĐẾN 3.400.000 VND/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.400.000 VND/M2 ĐẾN 6.000.000 VND/M2

3 ý tưởng thiết kế nhà bếp hình chữ nhật tuyệt vời

Nhà bếp hình chữ nhật là một trong những cách bố trí phổ biến nhất mà chúng ta có thể tìm thấy trong nhiều ngôi nhà. Nguyên nhân có thể là do căn phòng có hình chữ nhật và được phân chia như vậy hoặc do nhiều gia chủ thích không gian bài trí theo kiểu mở.

Đừng để hình dạng này làm bạn nản lòng. Trên thực tế, nó thực tế và linh hoạt hơn. Kích thước này mở ra cho các loại tùy chọn bố cục và kiểu dáng khác nhau, ngoài ra nó có thể phù hợp với các chủ đề nhà bếp hiện đại hoặc truyền thống.

Một cách bố trí nhà bếp tốt cần tận dụng tối đa không gian có sẵn trong phòng. Tuy nhiên, nó sẽ cung cấp sự tiện lợi. Dòng chảy cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc, đặc biệt nếu bạn đang thiết kế một nhà bếp không gian mở.

ý tưởng thiết kế nhà bếp

Hiện tại bạn đang muốn chọn một không gian bếp hình chữ nhật và không biết phải làm sao? Sau đó, bài viết này sẽ giúp bạn thấy rằng bạn có một không gian đẹp với khả năng thiết kế vô hạn. Ở đây, chúng tôi sẽ thảo luận về những lợi ích của một nhà bếp hình chữ nhật và một số cảm hứng về phong cách sẽ biến không gian của bạn từ nhàm chán thành một nhà bếp tuyệt vời.

Nhà bếp hình vuông so với hình chữ nhật

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng nhà bếp hình chữ nhật có thể tương tự như nhà bếp hình vuông, nhưng một sự thay đổi tinh tế về hình dạng có thể thêm một loạt các khả năng thiết kế hoàn toàn mới cho nhà bếp của bạn. Nhà bếp hình chữ nhật cung cấp chiều dài đầy đủ hơn cho phép bạn tối đa hóa toàn bộ không gian cho dù nó nhỏ hay lớn.

Giai đoạn quan trọng nhất trong thiết kế nhà bếp hình chữ nhật của bạn là lập kế hoạch bố trí mặt bàn của bạn. Nếu bạn chưa chọn được mặt bàn, hãy đọc  bài viết này để cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách mặt bàn thạch anh trắng có thể biến đổi nhà bếp của bạn.

Cách tạo kiểu nhà bếp hình chữ nhật của bạn

Chúng tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của tam giác công việc khi bố trí nhà bếp . Trong khi nguyên tắc này vẫn được áp dụng ở đây, có một chút thay đổi trong cách thực hiện nó trong nhà bếp hình chữ nhật. Dưới đây là một số cách bố trí nhà bếp phổ biến có thể áp dụng cho nhà bếp hình chữ nhật của bạn.

Để tạo ra một nhà bếp hình chữ nhật hiệu quả, nó sẽ cho phép bạn nấu ăn và di chuyển xung quanh một cách dễ dàng. Bạn cũng cần phải xem xét lựa chọn cá nhân của bạn và không gian kích thước bạn có.

Bếp Galley hoặc Hành lang

Cách bố trí nhà bếp dạng galley hoặc nhà bếp song song được đặt tên theo các loại nhà bếp mà bạn có thể tìm thấy trên tàu. Nó bao gồm hai quầy được đặt đối diện nhau. Đây là một lựa chọn phù hợp hơn khi bạn có nhiều người làm bếp cùng một lúc. Đây cũng là thiết kế được ưa chuộng khi không gian bếp dài và hẹp.

Trong một căn bếp hình chữ nhật, có một chút biến tấu với phòng bếp, và nó được gọi là bếp hành lang. Kiểu bố cục này dài hơn và có phong cách đối xứng liền mạch. Nó mang lại hiệu quả cao hơn và cho phép bạn tiết kiệm thời gian và không gian, đặc biệt là khi nhà bếp không lớn.

Bếp một vách

Bố cục nhà bếp thẳng hoặc một bức tường hoạt động tốt với không gian bếp hình chữ nhật vì nó có mọi thứ bạn cần từ thiết bị đến nguyên liệu của bạn trong một không gian thẳng hàng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và không gian.

Cách bố trí này là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn có một không gian nhỏ hoặc bạn muốn có một nhà bếp không gian mở, thoáng mát. Chiều dài của mặt bàn phải đủ dài để chứa tất cả các thiết bị nấu nướng, bếp và bồn rửa. Ngoài ra còn có tủ treo tường và lưu trữ dưới bồn rửa để tối đa hóa không gian.

Trong cách bố trí này, bồn rửa thường nằm giữa tủ lạnh và lò nướng, tạo không gian thuận tiện cho việc vệ sinh ngay giữa hành động.

Bếp hình chữ L

Cuối cùng, nếu bạn có một nhà bếp hình chữ nhật, bạn có thể áp dụng cách bố trí nhà bếp hình chữ L để có được sự linh hoạt tối đa. Thêm một quầy ăn sáng đầy phong cách sẽ là thứ đóng băng cho chiếc bánh.

Sự khác biệt duy nhất của cách bố trí hình chữ L trong nhà bếp hình chữ nhật là nó hướng nhiều hơn đến cách tiếp cận nhà bếp được khoanh vùng thay vì hình tam giác làm việc truyền thống. Có nghĩa là, sẽ có ba khu riêng biệt với hai chân giữ nấu ăn và dọn dẹp và quầy bar phục vụ bữa sáng.

Các khả năng thiết kế khác

Sau khi tạo một trong những cấu hình điển hình mà chúng tôi đã thảo luận ở trên, bạn có thể sử dụng nó làm cơ sở cho nhiều khả năng thiết kế hơn để thêm sự tinh tế cho bố cục nhà bếp của bạn. Sử dụng một trong những bức tường lớn hơn để đặt đồ đạc của bạn và một bên nhỏ hơn để đặt các thiết bị của bạn.

Nếu bạn có nhiều không gian, việc kê thêm một chiếc bàn làm việc sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để tăng hiệu quả sử dụng cho căn phòng. Một không gian lớn hơn thậm chí có thể chứa một bàn ăn với ghế ngồi cho bữa ăn thân mật.

Cảm hứng thiết kế cho nhà bếp hình chữ nhật

Một nhà bếp hình chữ nhật có thể được tạo kiểu theo nhiều cách khác nhau. Các cách bố trí nhà bếp mà chúng tôi đã gợi ý ở đây sẽ chỉ đóng vai trò là cách bố trí cơ bản của bạn. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố khác nhau tùy thuộc vào kích thước và không gian. 

Hãy thử xem xét các biến thể phong cách sau:

  1. Đặt quầy của bạn  vuông góc: Hãy thử tạo một diện mạo khác cho nhà bếp hình chữ nhật của bạn bằng cách đặt các thiết bị và quầy của bạn đối diện nhau tạo ra hình chữ L. Nó sẽ cung cấp sự linh hoạt tối đa và tạo ra các khu vực làm việc khác nhau sẽ xác định khu vực chuẩn bị, dọn dẹp và nấu ăn. Nó có thể áp dụng cho cả nhà bếp nhỏ và lớn. Thêm một hòn đảo sau này sẽ cung cấp thêm không gian lưu trữ và một khu vực giải trí.
  2. Trải bếp ra hai bên: Một căn bếp hình chữ nhật hẹp sẽ được hưởng lợi từ thiết kế bếp kiểu hành lang này. Đặt các thiết bị và quầy của bạn ở hai bên cung cấp một quy trình làm việc liên tục. Nó cũng sẽ cho phép bạn làm nổi bật một số tiêu điểm táo bạo trong nhà bếp của bạn.
  3. Thiết kế một bức tường đơn giản: Hãy cân nhắc việc đặt tất cả các phụ kiện và thiết bị nhà bếp của bạn trong một bức tường duy nhất để có một căn bếp đơn giản nhưng thú vị về mặt hình ảnh. Nó sẽ cung cấp nhiều không gian xã hội trong phòng. Sử dụng khu vực mở để làm chỗ ngồi bình thường để tiếp đãi bạn bè và gia đình. Nếu bạn không có một phòng ăn riêng, không gian này sẽ tăng gấp đôi nhiệm vụ.

Đây là một số thiết kế tuyệt vời mà bạn có thể làm cho nhà bếp hình chữ nhật của mình . Khi nói đến hình dạng nhà bếp này, bạn không thể làm sai bất cứ điều gì miễn là bạn làm theo những điều cơ bản. Hãy nhớ rằng, thiết kế nhà bếp của bạn nên tạo ra một không gian hiệu quả, an toàn và thoải mái cho gia đình bạn. Hãy thử các cách bố trí này để tận dụng tối đa không gian của chúng tôi trong khi vẫn giữ mọi thứ ngăn nắp.

Liên hệ tư vấn

Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

Văn phòng 1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

Văn phòng 2: 57-N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phước, P.Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0976272186

Zalo: 0917 341 516

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Trang web: https://kientrucxaydungtlt.com/

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế thi công nhà phố thuận lợi kinh doanh

Thiết kế thi công nhà phố thuận lợi kinh doanh

Thiết kế thi công mẫu nhà phố vừa ở vừa thuận lợi kinh doanh độc đáo 2022 Trong bối cảnh...

Xem chi tiết
Xây dựng nhà trọn gói TLT | ‘’ Chìa khoá trao tay – Dọn ngay vào ở’’

Xây dựng nhà trọn gói TLT | ‘’ Chìa khoá trao tay – Dọn ngay vào ở’’

Xây dựng nhà trọn gói TLT ‘’ Chìa khoá trao tay - Dọn ngay vào ở’’ Xã hội ngày càng...

Xem chi tiết
Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu hoàn hảo để an cư lạc nghiệp

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu hoàn hảo để an cư lạc nghiệp

Những ngôi nhà 1 trệt 2 lầu hiện nay đang là mẫu thiết kế rất được ưa chuộng ở những...

Xem chi tiết
Những mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại 6x20m được yêu thích bậc nhất

Những mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại 6x20m được yêu thích bậc nhất

Việc lựa chọn một mẫu nhà đẹp và phù hợp với sở thích của tất cả các thành viên trong...

Xem chi tiết
Tổng hợp những mẫu nhà mái thái cuốn hút nhất hiện nay

Tổng hợp những mẫu nhà mái thái cuốn hút nhất hiện nay

Dưới đây là top 5 mẫu nhà mái thái mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng dưới đây...

Xem chi tiết
Bố trí không gian căn hộ đẹp và hiện đại ít tốn chi phí

Bố trí không gian căn hộ đẹp và hiện đại ít tốn chi phí

  Hiếm khi thấy một căn phòng được bao phủ bởi tông màu của phong cách này. Ban đầu tôi nghĩ...

Xem chi tiết
Decor căn nhà theo phong cách thông thoáng và cổ điển

Decor căn nhà theo phong cách thông thoáng và cổ điển

Nếu nói về kẽm, nhiều người sẽ chỉ nghĩ đến hình ảnh những mái tôn, hàng rào của những ngôi nhà cổ...

Xem chi tiết
3 ý tưởng thiết kế nhà bếp hình chữ nhật tuyệt vời

3 ý tưởng thiết kế nhà bếp hình chữ nhật tuyệt vời

Nhà bếp hình chữ nhật là một trong những cách bố trí phổ biến nhất mà chúng ta có thể...

Xem chi tiết
Nhà phố 1 trệt 1 lầu mặt tiền 5m siêu cuốn hút

Nhà phố 1 trệt 1 lầu mặt tiền 5m siêu cuốn hút

 Đối với những gia chủ sở hữu mặt tiền 5m vẫn có thể dễ dàng xây dựng được một căn...

Xem chi tiết

0911 062 189 - 0917 341 516
Gọi Điện
Gọi Điện

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail