KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM CHUYÊN XÂY NHÀ PHẦN THÔ, XÂY NHÀ TRỌN GÓI, SỬA NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ TPHCM, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN. GIÁ THÔ 3.100.000 VND/M2 ĐẾN 3.500.000 VND/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.500.000 VND/M2 ĐẾN 6.500.000 VND/M2

Sửa nhà trọn gói

Dịch vụ sửa nhà trọn gói chất lượng và giá rẻ tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương. Chúng tôi cam kết cung cấp gói dịch vụ sửa nhà trọn gói giá rẻ uy tín nhất, không bán thầu, không phát sinh chi phí, thi công đúng tiến độ, bảo hành công trình sau khi bàn giao. Có bảng báo giá sửa chữa nhà 2023 cạnh tranh giá tốt. Liên hệ: 0976 272 186

Những kinh nghiệm khi sửa nhà chung cư 2023

Những căn hộ chung cư được xây dựng theo một khuôn mẫu nhất định. Vì vậy, cho dù là căn hộ mới hay cũ, khi dọn tới ở gia chủ đều cần sửa chữa, cải tạo để phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của từng gia đình, hoặc nâng cấp lại công trình. Dưới đây là những kinh nghiệm sửa nhà trọn gói chung cư hữu ích nhất năm 2023.

Phòng khách một chung cư

1. Vì sao cần sửa chữa nhà chung cư:

 • Đối với nhà chung cư mới: Khác với những căn nhà biệt lập được xây dựng và thiết kế theo lối kiến trúc riêng. Nhà chung cư được thiết kế đồng loạt theo thị hiếu chung của một nhóm đối tượng nhất định. Vì vậy, việc nhà chung cư không phù hợp với nhu cầu, sở thích của các hộ gia đình là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, những căn hộ chung cư với thiết chung sẽ không hợp phong thủy với nhiều gia chủ. Vì vậy, việc sửa chữa nhà chung cư có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo căn hộ hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích và phong thủy của gia chủ.

 

 • Đối với căn hộ chung cư cũ: Sau một thời gian sử dụng, những căn hộ chung cư cũ không tránh khỏi việc bị xuống cấp, hỏng hỏng ở một vài vị trí, không đáp ứng được yêu cầu về mặt phong thủy và nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Vì vậy, những căn hộ này cần được sửa chữa lại để đảm bảo không gian sống phù hợp và đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

 

Khác với những căn nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự với không gian riêng biệt thì việc sửa nhà chung cư sẽ khó khăn hơn. Việc sửa chữa nhà chung cư rất dễ ảnh hưởng đến kết cấu chung của dự án và những căn hộ lân cận nếu như không có kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa.

Sửa nhà nhà chung cư cần tuân thủ quy định để tránh những sự cố xảy ra

Dưới đây là những kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư 2023 mà các gia chủ cần nắm rõ khi có ý định sửa nhà chung cư hoặc mua nhà chung nhà chung cư.

2. Kinh nghiệm sửa nhà chung cư cần thiết:

2.1.  Sửa nhà chung cư có cần xin giấy phép hay không?

Khi gia chủ muốn sửa chữa lại căn hộ chung cư thì cần phải làm thủ tục xin phép chủ đầu tư. Gia chủ phải nộp hồ sơ “ Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ” cho chủ đầu tư xem xét và chỉ có thể tiến hành thi công sửa chữa khi đã được chủ đầu tư trả lời lại trong văn bản.

Hồ sơ thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ chung cư gửi lên chủ đầu tư bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

 •  Giấy đề nghị cải tạo – sửa chữa nhà theo mẫu của chủ đầu tư đưa ra.
 • Bản thiết kế sửa chữa chi tiết (theo nhu cầu gia chủ và tuân thủ quy định của chủ đầu tư).
 • Hồ sơ sửa chữa- cải tạo chung cư để xin phép nhà thầu chung cư được quyền cải tạo lại căn hộ.

Quá trình xin phép sửa nhà chung cư cần trao đổi với chủ đầu tư về những điểm gia chủ mong muốn thay đổi để tìm ra phương án thi công phù hợp nhất.

Sửa nhà chung cư cần trao đổi, xin phép chủ đầu tư

 Xin cấp phép xây dựng:

Đối với việc sửa chữa nhà chung cư có những hạng mục làm thay đổi kết cấu chịu lực, thay đổi kết cấu riêng của căn chung cư thì gia chủ cần làm thủ tục xin cấp phép xây dựng.

Quy trình xin cấp phép xây dựng như sau:

 

 • Gia chủ đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước như: Phòng quản lý đô thị thành phố, ủy ban nhân dân cấp huyện, phòng kinh tế và hạ tầng cấc huyện…để nộp hồ sơ xin phép và hoàn tất thủ tục theo quy định.

 

 • 1 bộ hồ sơ xin phép gồm: Đơn xin phép sửa chữa- cải tạo nhà, bản cam kết tập kết thu gom – vận chuyển chất thải rắn trong xây dựng, bản sao giấy tờ về quyền sử dụng nhà đất, ảnh chụp mặt đứng hiện trạng.

 

 • Số lượng hồ sơ cần chuẩn bị: 1 bộ hồ sơ xin phép và 4 bản thiết kế nhà sau sửa chữa.

 

 • Thời gian giải quyết hồ sơ: 15 ngày tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

 

 • Lệ phí xin cấp phép xây dựng: 50.000đ

 

Như vậy, với cho câu hỏi: sửa nhà chung cư có cần xin phép không?

Câu trả lời là:

 

 • Bắt buộc xin phép chủ đầu tư chung cư.

 

 • Bắt buộc xin giấy phép xây dựng tại các cơ quan nhà nước nếu việc sửa chữa là thay đổi kết cấu chịu lực, kết cấu riêng của căn chung cư.

 

 • Không cần xin giấy phép xây dựng tại các cơ quan nhà nước nếu việc sửa chữa không làm thay đổi kết cấu chịu lực, kết cấu riêng của căn chung cư, không làm ảnh hưởng đến những chủ sở hữu khác.

 

2.2.        Những lưu ý khi sửa chữa chung cư:

 • Cần phải tiến hành cải tạo, thi công theo đúng với những thỏa thuận trong hợp đồng, không được phép thay đổi các chi tiết thiết kế không gian mặc định của chung cư.

 

 • Không được phép cơi nới, sửa chữa căn hộ làm ảnh hưởng đến các căn hộ khác hoặc kết cấu của căn hộ đang sửa chữa.

 

 • Không được tự ý sửa chữa căn hộ chung cư khi chưa xin phép chủ đầu tư và chưa được đồng ý về phương án sửa chữa.

 

 • Cần tuân thủ thời gian làm việc theo kế hoạch để tránh ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của các hộ gia đình khác.

 

 • Trong quá trình sửa chữa, nếu gây ra thiệt hại về tài sản của chủ đầu tư hoặc những căn hộ xung quanh, gia chủ cần có trách nhiệm bồi thường thiệt hại và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

 

 • Trước khi tiến hành sửa chữa cần nghiên cứu, tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc chủ nhà cũ để có hướng sửa chữa tốt nhất cho căn hộ.

 

 • Lựa chọn công ty sửa nhà có uy tín, có chuyên môn và kinh nghiệm để quá trình sửa chữa đúng ý, không xảy ra sự cố. Trước khi lựa chọn công ty sửa nhà cần làm việc trực tiếp để xem xét thái độ, kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp trong cách làm việc.

 

 • Đối với nhà chung cư cần thực hiện tỉ mỉ từng bước, không nên làm qua loa, lựa chọn dịch vụ xây dựng kém chất lượng, báo giá sửa nhà giá rẻ. Điều này rất dễ gây ra những thiệt hại, hư hỏng cho các căn hộ xung quanh.

 

 • Trước khi sửa chữa cần thiết kế chi tiết căn hộ và thực hiện theo đúng bản vẽ. Tránh hiện tượng bản vẽ thiết kế rất đẹp nhưng không xác thực và tốn kém hơn so với dự toán của gia chủ.

 

Lựa chọn công ty sửa nhà uy tín để tiết kiệm thời gian và chi phí

2.3.        Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư 2023:

Những gia chủ đã từng sửa chữa nhà chung cư trước đây đúc kết được những kinh nghiệm đáng giá mà chúng ta cần tham khảo trước khi sửa chữa để đảm bảo căn chung cư hoàn thiện theo đúng ý muốn mà không phát sinh chi phí vượt dự kiến, đồng thời việc sửa chữa không làm ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh.

 

 • Đối với việc sửa chữa cải tạo vách trần, sàn chung cư nên tham khảo nhiều dịch vụ sửa nhà từ đó chọn ra một công ty sửa nhà uy tín. Việc này có thể giúp tiết kiệm thời gian sửa chữa, tránh gây ảnh hưởng khó chịu đến những căn hộ hàng xóm.

 

 • Khi cải tạo nhà chung cư cần lựa chọn, thêm thắt một số tiểu cảnh, trang trí ban công để giúp căn hộ thông thoáng, ấn tượng, dễ chịu hơn.

 

 • Khi chọn màu sơn cho căn hộ, nên lựa chọn những tone màu sáng để tạo hiệu ứng thoáng rộng cho không gian căn hộ.

 

 • Rèm cửa cũng là một thành phần không thể thiếu cho căn hộ chung cư, rèm cửa giúp ngăn sáng, giữ nhiệt độ trong phòng khi sử dụng điều hòa. Rèm cửa chung cư nên sử dụng các loại ít hoa văn, nên sử dụng rèm 2 lớp để giúp không gian dễ chịu và mang lại nhiều tiện ích.

 

 • Nếu sử dụng giấy dán tường cho phòng ngủ, nên chọn những màu trung tính khi dán hết tường và những gam màu ấm, đậm khi dán một mảng tường nhằm tạo điểm nhấn. Giấy dán tường sẽ giúp cho phòng ngủ độc đáo, ấm cúng, trang nhã hơn

 

 • Đối với các phòng còn lại trong căn hộ nên đi theo lối thiết kế sang trọng, hiện đại, đơn giản nhưng đủ tiện nghi. Để giúp không gian gọn gàng hơn, nên thiết kế thêm những kệ tủ đựng và sắp xếp các loại đồ đạc cẩn thận, không gây lẫn lộn với nhau.

 

 • Việc phân cách phòng khách và phòng bếp bằng quầy bar hoặc những tấm thảm sẽ giúp không gian rõ ràng và ngăn nắp hơn.

 

 • Đối với những căn hộ chung cư, rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ nước từ nhà vệ sinh của căn hộ trên xuống căn hộ dưới gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vì vậy, nên sử dụng sơn chống thấm hoặc làm trần thạch cao chống thấm để giúp căn hộ đẹp và bền hơn.

 

Làm trần thạch cao hoặc sử dụng sơn chống thấm để tránh bị dột

Việc sửa chữa căn hộ chung cư có nhiều khó khăn hơn so với những căn nhà phố, nha cấp 4, biệt thự độc lập. Vì vậy, gia chủ cần tham khảo thật kỹ những nội dung trên đây để bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích khi sửa chữa căn hộ.

Tham khảo báo giá sửa nhà trọn gói TẠI ĐÂY để có thể dự tính được mức chi phí sửa chữa căn hộ hiện nay.

phòng bếp tại một căn chung cư tphcm

Xem thêm >>> Sửa nhà trọn gói | Báo giá sửa nhà 2023 tphcmSửa nhà giá rẻ tphcm | Bảng giá sửa nhà trọn gói

Mọi thông tin về tư vấn, thiết kế, sửa chữa, xây dựng nhà phố, nhà cấp 4, chung cư, biệt thự, nhà cao tầng tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM

Điện thoại: 0976272186 | Zalo: 0917341516

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

CN1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

CN2: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức

CN3: 57- N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phúc, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

 

 

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngắm nhìn vẻ tươi mới của căn nhà ở Đồng Nai sau khi được cải tạo

Ngắm nhìn vẻ tươi mới của căn nhà ở Đồng Nai sau khi được cải tạo

Mặt tiền căn nhà trước khi cải tạo, sửa nhà trọn gói tại Đồng Nai Cùng ngắm nhìn vẻ tươi...

Xem chi tiết
Sửa nhà đón tết 2023 – Tiết kiệm tối đa kinh phí sửa nhà cùng TLT.COM

Sửa nhà đón tết 2023 – Tiết kiệm tối đa kinh phí sửa nhà cùng TLT.COM

Chỉ còn một vài tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, rất phù hợp để xây sửa nhà đón Tết...

Xem chi tiết
Những lưu ý khi sơn sửa nhà cuối năm

Những lưu ý khi sơn sửa nhà cuối năm

Gia chủ cần biết những lưu ý khi sơn sửa nhà cuối năm sau đây để ngôi nhà có diện mạo...

Xem chi tiết
Cải tạo căn hộ sang trọng cao cấp trang trí nội thất chỉ 300 triệu

Cải tạo căn hộ sang trọng cao cấp trang trí nội thất chỉ 300 triệu

Diện tích: 120m2 Chi phí cải tạo: 300 triệu Vợ chồng gia chủ chia sẻ không thuê Kiến trúc sư...

Xem chi tiết
Nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt một cách hiệu quả nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục tường nhà bị nứt một cách hiệu quả nhất

Tường nhà bị nứt ngang không chỉ gặp ở những ngôi nhà đã cũ mà còn xuất hiện ngay cả...

Xem chi tiết
Báo giá sửa chữa nhà 2023 phụ thuộc vào các yếu tố nào

Báo giá sửa chữa nhà 2023 phụ thuộc vào các yếu tố nào

Trước khi tiến hành sửa nhà khách hàng cần tìm hiểu bảng báo giá sửa chữa nhà để có sự chuẩn...

Xem chi tiết
Những lý do nên lựa chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói?

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói?

Căn nhà là nơi sinh sống, gắn bó và chứa đựng những kỷ niệm từ những người thân yêu trong...

Xem chi tiết
Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành cải tạo nhà cũ

Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành cải tạo nhà cũ

Khi lập kế hoạch cải tạo nhà cũ, sửa sang lại ngôi nhà, bạn có thể bỏ qua giai đoạn...

Xem chi tiết
Những hạng mục sửa chữa nhà phổ biến nhất hiện nay là gì?

Những hạng mục sửa chữa nhà phổ biến nhất hiện nay là gì?

Khi bạn sử dụng một căn nhà lâu năm hoặc mua lại một căn nhà cũ thì hiển nhiên căn...

Xem chi tiết

0911 062 189 - 0917 341 516
Gọi Điện
Gọi Điện

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail