GIÁ THÔ 2.900.000 Đ/M2 ĐẾN 3.300.000đ/m2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,4 ĐẾN 6,0 TRIỆU Đ/M2

Xây dựng nhà phố

Cung cấp dịch vụ xây dựng nhà phố uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương. Gồm các dịch vụ xây dựng như: xây nhà phố trọn gói, xây dựng nhà phố phần thô, bảo hành 5 năm, miễn phí thiết kế kiến trúc – GPXD. Cam kết không bán thầu, không phát sinh chi phí, thi công đúng tiến độ, vật tư chất lượng.

5 lầm tưởng cần tránh khi xây dựng nhà phố

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất đời người, quá trình xây dựng ngôi nhà gia chủ phải bỏ ra nhiều tâm huyết, thời gian, nhiều mối lo,.. quá trình xây dựng cũng trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Khi quyết định xây dựng một căn nhà mới đòi hỏi gia chủ phải có những kỹ năng và hiểu biết nhất định để có thể lập được kế hoạch và dự toán chi phí xây dựng đảm bảo cho quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, đúng tiến độ, an toàn và không xảy ra sai sót trong quá trình thi công.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để lập dự toán, lựa chọn nguyên vật liệu, thủ tục pháp lý, thời gian thi công… mà thường nhận định dựa trên cảm quan cá nhân làm cho chất lượng công trình kém, nhà cửa nhanh xuống cấp, không đúng tiến độ thi công, hao tổn nhiều tâm tư của gia chủ…

Vì vậy, hiện nay các công ty xây dựng thường cung cấp dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói với đầy đủ các bước từ khảo sát, lên kế hoạch dự toán chi phí đến giai đoạn hoàn thiện đưa vào sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho gia chủ và tránh những sai sót trong quá trình thi công và đảm bảo đúng tiến độ thi công.

Kinh nghiệm XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TOÀN TẬP

Khi gia chủ lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói sẽ giao toàn bộ quá trình xây dựng cho công ty xây dựng thực hiện. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần phải nắm được 5 sai lầm thường mắc phải sau đây để quá trình kết hợp với công ty xây dựng hiệu quả và diễn ra suôn sẻ nhất.

 

Dưới đây là 5 lầm tưởng cần tránh khi xây dựng nhà phố mà gia chủ nào cũng nên biết:

1.Thủ tục cấp phép xây dựng diễn ra trong bao lâu?

Nhằm đảm bảo cho hoạt động thi công diễn ra theo đúng kế hoạch và tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước thì quy trình xin cấp phép xây dựng cần diễn ra đầu tiên, đây cũng chính là công đoạn tốn kém khá nhiều chi phí và thời gian của gia chủ. Có rất nhiều trường hợp xin cấp phép xây dựng rất gian nan, thời gian xin cấp phép có thể kéo dài từ tháng này qua tháng khác gây khó khăn và cản trở lớn cho quá trình xây dựng. Vì vậy, gia chủ cần tìm hiểu kỹ luật cấp phép hiện hành và các loại giấy tờ cần chuẩn bị để tránh kéo dài thời gian xin phép xây dựng:

Kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ thời gian cấp phép theo luật hiện hành quy định:

+ Trường hợp cấp phép xây dựng mới bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm và giấy phép điều chỉnh, giấy phép di dời không quá 20 ngày làm việc đối với công trình, 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẽ tại đô thị, 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn.

+ Trường hợp cấp lại hoặc gia hạn GPXD là không quá 10 ngày làm việc. Mỗi GPXD chỉ được gia hạn tối đa 2 lần, thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng.

Nếu đến hạn cấp phép quy định nhưng hồ sơ cần xem xét thêm và chưa thể cấp phép thì cơ quan cấp phép phải có thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết rõ lý do, song song đó là báo cáo lên cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp để xem xét và chỉ đạo thực hiện, thời gian không quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định.ngày hết hạn

2. Nên xây nhà phố vào mùa khô tránh xây dựng vào mùa mưa:

Trên thực tế việc bắt đầu xây dựng nhà phố vào mùa khô việc đổ bê tông nhanh chóng hơn do tốc độ khô nhanh, thời gian thi công không gián đoạn, ảnh hưởng bởi mưa bão. Tuy nhiên đánh giá trên phương diện kỹ thuật, đổ bê tông vào mùa khô, năng nóng sẽ dễ gây nứt, giản nở nhiệt nếu đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm và không có cách bảo quản tốt. Quá trình thi công nhanh chóng dẫn đến tình trạng khó kiểm tra được chất lượng công trình đặc biệt là độ thấm, đến khi mùa mưa đến mới phát hiện thì phải tiến hành sửa chữa, chống thấm lại làm tốn thời gian và công sức.

Điểm thuận lợi duy nhất vào mua khô chính là thời gian hoàn thiện nhanh hơn, không gián đoạn trong quá trình thi công do ảnh hưởng của thời tiết.

Vì vậy, ngoài việc lựa chọn một công ty xây dựng nhà phố trọn gói úy tín, có chính sách bảo hành công trình cụ thể thì việc xây dựng nhà cửa vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn, quá trình đổ bê tông ít giản nở, không gây nứt bề mặt, dễ kiểm tra được lỗi rò rỉ, thấm nước, thuận lợi cho quá trình xử lý, kiểm tra chất lượng công trình. Hơn nữa khi hiểu rõ những vấn đề có thể gặp phải trong suốt quá trình thi công, đơn vị thi công sẽ chủ động hơn trong việc ứng phó và đưa ra phương án dự phòng hợp lý nhất. Và hiển nhiên việc thi công nhanh nhưng dễ lỗi so với việc kéo dài thêm một ít thời gian thi công nhưng xây dựng được công trình chất lượng thì đỡ tổn hại hơn nhiều lần.

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình khác nhau mà gia chủ cần có tính toán và lựa chọn phương án cũng như thời gian thi công phù hợp với từng dạng thời tiết khác nhau. Để có sự lựa chọn chính xác, gia chủ cần tìm hiểu kỹ quy trình xây dựng và các thông tin liên quan, tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm và tốt nhất là nên lựa chọn một đơn vị thi công đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng để tư vấn là đưa ra phương án tốt nhất.

3. Thời gian thi công nhà phố diễn ra tầm 3-4 tháng

Các công ty xây dựng thường đưa ra thời gian xây dựng một công trình nhà phố kể từ lúc bắt đầu xây dựng đến khi hoàn tất là tầm 3-4 tháng. Hầu hết các gia chủ đều dự tính là lên kế hoạch xem ngày vào ở chính thức trong khoảng thời gian này.Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng được như vậy. Nếu lựa chọn phải một công ty xây dựng kém uy tín thì thời gian thi công có thể kéo dài hơn vài tháng so với dự kiến.

Thực tế thời gian xây dựng nhà phố từ xây dựng phần thô đến xây dựng hoàn thiện sẽ giao động từ 3-4 tháng và các nhà thầu đưa ra thời gian dự kiến chính là khoảng thời gian này. Song một ngôi nhà có thể ở chính thức khi đã hoàn tất đầy đủ cả phần thi công lắp đặt nội thất như: lắp bóng đèn, thiết bị vệ sinh, thiết bị phòng bếp, nhà tắm…. Thời gian dự kiến hoàn chỉnh tuyệt đối và có thể vào ở là tầm 5 đến 8 tháng.

Chính vì vậy, để biết được thời gian thi công hoàn tất nhà tuyệt đối gia chủ cần tham khảo kỹ, đồng thời dự trù trước khi có ý định chuyển sang nhà mới xây.

Để nắm được quy trình xây dựng nhà phố gồm những bước nào vui lòng tham khảo bài viết:

9 BƯỚC GIA CHỦ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

4. Bản vẽ thiết kế nhà phố chỉ hoàn thành trong thời gian ngắn.

Đây là một trong những lầm tưởng vô cùng phổ biến bởi hầu hết các gia chủ đều cho rằng bản vẽ sẽ hoàn thành nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn mà không tính toán dự trù thời gian thiết kế bản vẽ.

Trên thực tế, để hoàn thành một bản vẽ hoàn chỉnh cần trải quá quá trình chỉnh sửa khá lâu, đặc biệt là đối với những công trình có kiến trúc phức tạp hoặc quy mô lớn.

Bản vẽ mặt bằng và bản vẽ phối cảnh thường sẽ hoàn tất trong vòng từ 3-7 ngày, sau đó KTS sẽ bàn bạc với gia chủ thống nhất và chỉnh sửa lại bản vẽ cho đến khi có phương án cuối cùng, công ty xây dựng sẽ lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng, sau khi có GPXD sẽ tiến hành vẽ hoàn tất những chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu chi tiết.

Trung bình, thời gian hoàn tất sẽ từ 1 đến 3 tháng phụ thuộc vào quá trình chỉnh sửa và trao đổi giữa 2 bên cho đến khi hài lòng.

Tham khảo bài viết: NHỮNG MẪU NHÀ PHỐ ĐẸP VÀ ĐÁNG SỐNG NHẤT HIỆN NAY

5. Đợi vật tư giảm giá mới bắt đầu mua

Giá cả vật tư có ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí đầu tư cho công trình nhà phố. Vì vậy, nhiều gia chủ cho rằng nên đợi đến lúc vật tư giảm giá mới bắt đầu mua và xây dựng nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi vật tư xây nhà, thiết bị ngành xây dựng có rất nhiều loại như: gạch, đá, xi măng, sắt thép, thiết bị, vật liệu trang trí…trong cùng một thời điểm, các loại vật tư này sẽ không tăng hay giảm đồng loạt mà có loại tăng, có loại giảm khác nhau. Lựa chọn thời điểm vật tư giảm là điều không khả thi và tốn nhiều thời gian chờ đợi nhưng khinh phí tiết kiệm được không bao nhiêu.


Trên đây là 5 quan niệm sai lầm thường gặp phải khi xây dựng nhà phố cũng như hầu hết các công trình xây dựng khác. Để tránh được những sai lầm này, quý gia chủ cần lựa chọn được công ty xây dựng uy tín để nhận được những tư vấn tận tình và chi tiết, đảm bảo chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xây dựng.

Để lựa chọn được công ty xây dựng uy tín vui lòng tham khảo bài viết:

7 MẸO LỰA CHỌN CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ PHỐ UY TÍN

Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM được biết đến là đơn vị xây dựng nhà phố trọn gói, xây dựng nhà phần thô, sửa nhà trọn gói, thiết kế kiến trúc tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương.. Bằng sự tỉ mỉ và nhiệt tình trong quá trình tư vấn, đội ngũ KTS, Kỹ sư, đội ngũ thợ kinh nghiệm, quá trình làm việc tận tâm và chuyên nghiệp.. Chúng tôi luôn mang đến cho quý gia chủ những giải pháp tốt nhất, công trình chất lượng và thẩm mỹ với giá cả cạnh tranh nhất.

Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng LTL.COM

Địa Chỉ: 622/6 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 0976 272 186

Zalo : 0917 341 516

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Website: kientrucxaydungtlt.com

Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bàn giao nhà chủ đầu tư Ngô Hai – Long An

Bàn giao nhà chủ đầu tư Ngô Hai – Long An

Chủ Đầu Tư:  Ngô Hai Địa Chỉ : 6/1 Nguyễn Thanh Cần, P2, TP. Tân An, Long An Phong cách:...

Xem chi tiết
Ép cọc công trình nhà anh Hiếu – Bình Tân

Ép cọc công trình nhà anh Hiếu – Bình Tân

Theo đúng kế hoạch xây dựng nhà anh Hiếu - Bình Tân ngày 06/08 Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng...

Xem chi tiết
Lấy mốc – tim cọc nhà anh Hiếu – Bình Tân ngày 31/07

Lấy mốc – tim cọc nhà anh Hiếu – Bình Tân ngày 31/07

Chủ Đầu Tư:  Anh Hiếu Địa Chỉ : Phường Hòa Thạnh - Quận Bình Tân- TP. Hồ Chí Minh Phong...

Xem chi tiết
Xây dựng nhà phố toàn tập | Cẩm nang xây nhà từ A-Z cho gia chủ

Xây dựng nhà phố toàn tập | Cẩm nang xây nhà từ A-Z cho gia chủ

Xây nhà là một trong những việc vô cùng hệ trọng của đời người, để xây dựng được một căn...

Xem chi tiết
5 lầm tưởng cần tránh khi xây dựng nhà phố

5 lầm tưởng cần tránh khi xây dựng nhà phố

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất đời người, quá trình xây dựng ngôi nhà gia...

Xem chi tiết
Xây dựng nhà phố trọn gói là gì? Vì sao nên xây dựng nhà phố trọn gói

Xây dựng nhà phố trọn gói là gì? Vì sao nên xây dựng nhà phố trọn gói

Xã hội phát triển nhanh, hiện đại hóa, nhà cửa mọc lên nhiều, đất đai thu hẹp, mật độ dân...

Xem chi tiết
Công ty xây dựng nhà đẹp – tư vấn thiết kế kiến trúc và phong thủy

Công ty xây dựng nhà đẹp – tư vấn thiết kế kiến trúc và phong thủy

Công ty xây dựng nhà đẹp – tư vấn thiết kế kiến trúc và phong thủy Công ty Cp Kiến...

Xem chi tiết
Công ty xây nhà tphcm giá rẻ, cạnh tranh

Công ty xây nhà tphcm giá rẻ, cạnh tranh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty, nhà thầu cung cấp dịch vụ xây nhà, tuy nhiên...

Xem chi tiết
Công ty xây nhà uy tín, chất lượng

Công ty xây nhà uy tín, chất lượng

Công ty xây nhà uy tín, chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh Qúy vị đâu cần...

Xem chi tiết

0932 465 279 - 0911 062 189