GIÁ THÔ 3.200.000 VND/M2 ĐẾN 3.400.000 VND/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.400.000 VND/M2 ĐẾN 6.000.000 VND/M2

Xây dựng nhà phố

Cung cấp dịch vụ xây dựng nhà phố uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương. Gồm các dịch vụ xây dựng như: xây nhà phố trọn gói, xây dựng nhà phố phần thô, bảo hành 5 năm, miễn phí thiết kế kiến trúc – GPXD. Cam kết không bán thầu, không phát sinh chi phí, thi công đúng tiến độ, vật tư chất lượng.

10 bước xây dựng nhà cơ bản mà các gia chủ cần biết

Trình tự các bước trong quá trình xây nhà liên quan trực tiếp đến hợp đồng lao động. Vì có trình tự công việc đi đôi với thanh toán, nên các gia chủ thuê công ty cung cấp dịch vụ xây dựng nên nắm rõ trình tự các bước xây nhà. Để kiểm tra công việc sơ bộ và tránh các vấn đề tiềm ẩn bao gồm cả việc chuẩn bị ngân sách cho từng giai đoạn làm việc.

Xây nhà mới sẽ bắt đầu xây dựng từ dưới lên, tức là bắt đầu từ kết cấu cọc, móng, sau đó mới bắt đầu kết cấu từ tầng một và tầng hai tương ứng, sau đó lắp đặt mái, xây tường, xây dựng hệ thống điện nước. Cho đến khi hoàn thành xong công việc kết cấu sẽ tiến hành đến khâu trang trí, dọn dẹp mặt bằng và sẵn sàng giao nhà cho gia chủ.

Tuy nhiên cần phải lên kế hoạch rõ ràng từng bước để thực hiện và đối với bản thân gia chủ nên hiểu rõ trình tự các bước để có thể kiểm tra, kiểm soát công việc ban đầu. Bao gồm ghi chú vị trí hoặc thông tin cho cả công trình điện và hệ thống ống nước vị trí hệ thống vệ sinh để dễ dàng bảo trì trong tương lai.

Mẫu nhà 2 tầng mái chéo ấn tượng

10 trình tự xây nhà mà gia chủ nào cũng nên biết :

  1. Chuẩn bị mặt bằng.

Khi có kế hoạch xây nhà và ký kết hợp đồng với nhà thầu, nhà thầu sẽ bắt đầu đến hiện trường để kiểm tra và chuẩn bị mặt bằng. Xác định vị trí đặt và di chuyển các công cụ và thiết bị, xây dựng láng trại cho công nhân(trường hợp công nhân ở lại công trình). Nếu có nhà cũ thì phải phá dỡ trước. Hoặc nếu là bãi đất trống thì xin điện nước tạm thời để sử dụng.

Có thể phải cải tạo đất nền để điều chỉnh cao độ phù hợp với nền móng nhà, thường cao hơn mặt đường từ 50-80 cm và phải cao hơn cống công cộng. Thời gian tối ưu để san lấp đất là vào mùa khô. (Trong tháng 12 – tháng 5) vì có thể thi công dễ dàng. Đất chắc và chất lượng tốt. Nếu lấp vào mùa mưa có thể xảy ra hiện tượng chảy đất, đất không chặt.

Công tác chuẩn bị mặt bằng
  1. Quy hoạch xây dựng.

Khi mặt bằng đã sẵn sàng sẽ bắt đầu lập kế hoạch xây dựng xác định vị trí của các cọc bằng cách tham khảo ý kiến của tất cả các bên, bao gồm chủ nhà, nhà thiết kế, kỹ sư, công ty xây dựng và nhà thầu đóng cọc ( nếu có), ở giai đoạn này có thể có những thay đổi và các công đoạn thi công sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn khác nhau.

Nguyên nhân của việc thay đổi có thể do có chướng ngại vật tại địa điểm làm việc, chẳng hạn như một hàng cây lớn, đường đóng cọc của cấu trúc tòa nhà ban đầu hoặc vị trí các công trình lân cận làm ảnh hưởng đến diện tích sử dụng của công trình,…

Nhà thầu sẽ đưa ra phương án giải quyết để bên thiết kế ký xác nhận và tiếp tục xây dựng

Định vị tim cọc
  1. Công đoạn đóng cọc

Đối với công đoạn đóng cọc, thường thuê một nhà thầu cọc chuyên nghiệp, kỹ sư thiết kế sẽ khảo sát mặt bằng và xác loại móng nào phù hợp.

Cọc phải được kiểm tra cường độ (Load Test) và chịu được trọng lượng tiêu chuẩn, không lệch tâm nhưng nếu có sai sót hoặc trở ngại trong việc đóng cọc. Ký sư thiết kế có thể phải sửa đổi thiết kế để cọc và móng có thể chịu được trọng lượng. Ngoài ra, để hoàn thành quy trình đóng cọc và chuẩn bị đúc móng thì nhà thầu đóng cọc và nhà thầu chính phải xác nhận cao độ nền là như nhau trước khi giao công trình.

Công đoạn ép cọc
  1. Công tác móng kết cấu tầng trệt

Cấu trúc nền móng bao gồm móng và trụ, kết cấu tầng 1 bao gồm dầm mặt đất, cột, dầm và tầng trệt.

Nếu kết cấu là bê tông cốt thép, chúng phải có kích thước và cường độ nén theo tính toán của kỹ sư. Sau khi đổ bê tông móng cần có thời gian ổn định nền móng tùy thuộc vào tính chất loại vữa, để tăng cường kết cấu móng.

Trong quá trình này công nhân xây dựng sẽ tiến hành đào hố ga, cống, hệ thống thoát nước, hệ thống ống nước, vv, và chủ sở hữu nên lưu ý về vị trí và chức năng của các bộ phận này đễ dễ dàng bảo trì trong tương lai.

Công đoạn đổ bê tông móng tầng trệt
  1. Xây dựng kết cấu tầng 2:

Giống như kết cấu tầng trệt, bao gồm cột, dầm , mái (dầm mái) và có thể đúc các bộ phận trang trí như phào chỉ, mái hiên, gờ thạch cao. Mỗi bộ phận của kết cấu yêu cầu thời gian chờ để vữa khô và chắc chắn trước khi tiến hành công đoạn tiếp theo. Ngoài ra, công nhân cũng sẽ bắt đầu làm giàn mái, có nhiều loại mái khác nhau, chẳng hạn như giàn mái bằng, mái thái hoặc mái tôn, v.v. Về hệ thống ống nước và hệ thống vệ sinh, cả bể chứa nước ngầm, đường ống dẫn nước thải và bể xử lý sẽ được lắp đặt hoàn chỉnh trong giai đoạn này để chuẩn bị cho việc đi các đường ống trong nhà.

Các công đoạn xây dựng này là dành cho những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu, đối với những công trình có nhiều tầng thì cứ mỗi khi lên tầng thì sẽ lặp lại công đoạn giống như xây dựng kết cấu tầng 2.

Công đoạn xây dựng kết cấu tầng 2
  1. Công việc lợp mái và kết cấu bậc thang.

Khi kết cấu chính được hoàn thành sẽ bắt đầu lắp đặt vật liệu lợp mái để che chắn bên trong ngôi nhà và giảm bớt trở ngại từ thời tiết trong công việc. Trong giai đoạn này, sẽ xây dựng kết cấu cầu thang bê tông cốt thép, hoặc lắp đặt cầu thang thép theo quy định. Ngoài ra, các phần khác của cấu trúc có thể được hoàn thành sẵn sàng trước khi bắt đầu xây tường.

Công đoạn xây dựng cầu thang
  1. Thi công vách, lắp đặt khung cửa đi và thi công điện và ống nước.

Khi lợp mái xong sẽ đi vào công đoạn xây tường và đúc cột, cột – dầm. Ở công đoạn này tùy từng nhà mà lựa chọn sử dụng loại tường nào là tường xây hay tường nhẹ. Lắp đặt âm tường cả hệ thống điện và hệ thống ống nước nước, lắp cửa đi và khung cửa sổ vào vị trí xác định theo bản vẽ.

Công đoạn lắp đặt đường ống âm tường
  1. Trát tường và lắp đặt trần.

Trong công tác trát tường phải căng dây để quá trình trát tường được nhẵn đều. Phải trát tường nhẹ để giữ cho các mối nối giữa các tấm tường được nhẵn. Ở công đoạn này, đòi hỏi sự thành thạo của đội thợ để hoàn thành công việc chi tiết.

Đối với trần nhà, chiều cao sẽ được quy định theo thiết kế cả trong và ngoài nhà. Phần khung trần được lắp đặt và ốp trần bằng các vật liệu như tấm thạch cao, tấm xi măng sợi,… Ở giai đoạn này sẽ đồng thời lắp đặt hệ thống điện, đèn, dây mạng…

Công đoạn tô trát tường
  1. Vật liệu hoàn thiện bề mặt lắp đặt thiết bị.

Lắp đặt cửa ra vào và trang trí hoàn thiện là một quá trình đòi hỏi nhiều sự khéo léo, bởi việc ngôi nhà đẹp hay xấu phụ thuộc vào giai đoạn này.

Vật liệu trang trí tường và sàn:

Nó phụ thuộc vào thiết kế và sở thích của gia chủ, vật liệu bề mặt tường như sơn, bột trét, gạch men, giấy dán tường, v.v., đối với vật liệu sàn như terrazzo, sỏi / cát đã rửa sạch, gạch men, sàn gỗ, laminate, vv

Hệ thống chiếu sáng và lắp đặt đèn:

Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng và đèn sẽ bắt đầu trong giai đoạn. Ngoài ra, kỹ thuật viên sẽ đấu dây công tắc nguồn, cắm điện và lắp đặt điều hòa.

Lắp đặt cửa ra vào và cửa sổ bằng gỗ, bộ cửa nhựa vinyl / nhôm:

Bước này sẽ là lắp các ô cửa, ô kính và cửa sổ vào khung gỗ đã lắp trước đó. Bao gồm cả việc lắp đặt các bộ cửa sổ bằng nhựa vinyl hoặc nhôm vào bức tường được ngăn cách, các mép tường xung quanh phải nhẵn đều, tránh rò rỉ nước trong tương lai.

Lắp đặt tủ quần áo, kệ, quầy bếp, v.v.

Lắp đặt thiết bị vệ sinh trong phòng tắm và thiết bị nhà bếp …

Vườn và lối đi xung quanh nhà có thể bắt đầu được làm trong giai đoạn này.

Căn nhà hoàn thiện, sẵn sàng bàn giao
  1. Vệ sinh và kiểm tra, bàn giao:

Kỹ sư sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các chi tiết. Trong khoảng thời gian này, chủ nhà cũng nên tự mình đến kiểm tra, nếu tìm thấy lỗi nên báo cho kỹ thuật viên đến khắc phục trước khi bàn giao. Sau đó, nó sẽ bắt đầu dọn dẹp sẵn sàng giao để gia chủ chuyển đồ đạc vào ở.

Trên đây là 10 công đoạn xây dựng nhà cửa.

Lời khuyên: Chủ nhà nên kiểm tra hợp đồng để đảm bảo công việc bao gồm việc lắp đặt các thiết bị như trong hợp đồng, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn.

Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng nhà trọn gói, xây dựng nhà phần thô, dịch vụ sửa nhà uy tín và chất lượng hàng đầu tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận.

Tham khảo HỒ SƠ NĂNG LỰC của chúng tôi.

Quý khách cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

Văn phòng 1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

Văn phòng 2: 57-N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phước, P.Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0976272186

Zalo: 0917 341 516

Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com

Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m cuốn hút

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m cuốn hút

Tại các thành phố lớn hoặc những khu vực đông đúc dân cư, các mẫu nhà phố mọc lên liên...

Xem chi tiết
Những mẫu nhà ống gác lửng mái tôn cuốn hút

Những mẫu nhà ống gác lửng mái tôn cuốn hút

Ngày nay, xu hướng xây dựng những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đang được lựa chọn nhiều bởi...

Xem chi tiết
Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp và hiện đại – chi phí xây dựng thấp

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đẹp và hiện đại – chi phí xây dựng thấp

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ là kiểu kiến trúc khá phổ biến hiện nay bởi chi phí xây...

Xem chi tiết
Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 5×20 tiện nghi cho gia đình

Mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 5×20 tiện nghi cho gia đình

Mẫu nhà 2 tầng với diện tích 100m2 hoàn toàn phù hợp với đại đa số các gia đình hiện...

Xem chi tiết
Thầu xây dựng nhà ở gia đình TPHCM – 0976272186

Thầu xây dựng nhà ở gia đình TPHCM – 0976272186

Khi một gia chủ có nhu cầu xây dựng nhà cửa thì họ có rất nhiều việc cần suy nghĩ,...

Xem chi tiết
Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 4×12 siêu cuốn hút

Mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 4×12 siêu cuốn hút

Hiện nay, những mẫu nhà 1 trệt 2 lầu có thể dễ dàng bắt gặp ở những thành phố lớn...

Xem chi tiết
Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp có tum phong cách kiến trúc hiện đại

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp có tum phong cách kiến trúc hiện đại

Nếu dạo quanh những khu vực thành phố, thị trấn đông đúc dân cư thì không khó để bắt gặp...

Xem chi tiết
Xây nhà trọn gói Bến Cát – Bình Dương tiết kiệm chi phí hiệu quả

Xây nhà trọn gói Bến Cát – Bình Dương tiết kiệm chi phí hiệu quả

Nhờ sự phát triển của ngành kiến trúc xây dựng đã mang đến cho những gia chủ có nhu cầu...

Xem chi tiết
10 bước xây dựng nhà cơ bản mà các gia chủ cần biết

10 bước xây dựng nhà cơ bản mà các gia chủ cần biết

Trình tự các bước trong quá trình xây nhà liên quan trực tiếp đến hợp đồng lao động. Vì có...

Xem chi tiết

0911 062 189 - 0917 341 516