GIÁ THÔ 3.200.000 VND/M2 ĐẾN 3.400.000 VND/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4.400.000 VND/M2 ĐẾN 6.000.000 VND/M2

Quy trình sửa nhà nâng tầng tại Công Ty Xây Dựng TLT.COM

Trong tất cả các dự án cải tạo nhà, không có dự án nào phức tạp hoặc tốn kém hơn việc sửa nhà nâng tầng – xây dựng thêm một phòng đầy đủ để thay đổi sơ đồ mặt bằng thực tế của ngôi nhà bằng cách đào và lắp đặt móng, sau đó xây dựng và hoàn thiện một không gian sống mới. Trong một số trường hợp hiếm hoi, việc bổ sung một căn phòng rộng rãi có thể tốn kém nhiều chi phí xây dựng. Mặc dù vậy, việc xây thêm phòng được đánh giá cao, vì cải thiện không gian sống và giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Việc sửa chữa nâng tầng – nhà xây thêm phòng gia chủ thường thuê công ty xây dựng để thực hiện, rất hiếm khi chủ nhà tự giải quyết công việc. Các kỹ năng cần thiết để hoàn thành việc xây thêm phòng rất phức tạp và hầu như không chủ đầu tư nào có thể tự mình thực hiện tất cả các công đoạn.

Dưới đây là quy trình sửa nhà nâng tầng – xây thêm phòng, trong đó có những công đoạn gia chủ thực hiện và những công đoạn do công ty xây dựng thực hiện.

1.     Xác định Ngân sách và Phạm vi xây dựng

Các dự án sửa nhà nâng tầng, xây thêm phòng phòng thành công bắt đầu từ việc nghiên cứu và xác định chính xác quy mô của công trình. Việc sửa nhà nâng tầng cũng giống như xây một ngôi nhà và nó bao gồm các công đoạn thiết kế, lập ngân sách, xin giấy phép, thuê nhà thầu, và xây dựng cấu trúc từ đầu.

Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho công việc liên quan và thực tế về ngân sách của bạn. 

2.     Chọn Tổng thầu xây dựng

Hầu hết mọi người sẽ thấy tốt nhất là thuê một nhà  thầu xây dựng để hoàn thành công việc sửa nhà nâng tầng, xây thêm phòng. 

Khi tìm kiếm được một nhà thầu tốt công việc sửa nhà sẽ trở nên đơn giản hơn. Vì vậy, hãy dành thời gian chọn nhà thầu xây dựng. Tham khảo hàng xóm, bạn bè hoặc người thân. Nếu họ không thể giới thiệu một nhà thầu, đừng ngần ngại mà hãy gõ cửa nhà một gia chủ vừa mới sửa nhà gần đây để hỏi thăm về nhà thầu của họ. Nếu muốn đơn giản hơn, gia chủ cũng có thể tìm kiếm thông tin trên internet.

Đối với hầu hết mọi người, công việc sửa nhà nâng tầng có tầm quan trọng lớn để, gia chủ không thể tự xoay sở trừ khi có kinh nghiệm chuyên môn và thời gian dồi dào. Vì vậy, việc lựa chọn nhà thầu xây dựng là cần thiết, cuộc họp đầu tiên của bạn với các nhà thầu nên thảo luận về quy mô của dự án, thời gian hoàn thành, các vấn đề thiết kế chung và chiến lược tiết kiệm chi phí. 

Bạn và nhà thầu nên ký một thỏa thuận hợp đồng trước khi công việc bắt đầu, bao gồm cả lịch trình thanh toán. 

Thông thường hơn, thanh toán được thực hiện thành hai hoặc ba đợt bằng nhau, gắn với các mốc hoàn thành quan trọng. Nhưng điều quan trọng là bạn được phép giữ lại một khoản phí đáng kể (khoảng 10%) cho đến khi dự án hoàn thiện và bạn cảm thấy hài lòng.

3.     Làm việc với kiến ​​trúc sư (khi thích hợp)

Sau khi lựa chọn được nhà thầu phù hợp và thực hiện xong các công việc liên quan đến hợp đồng xây dựng. Bạn bắt đầu làm việc với kiến trúc sư của nhà thầu. Thông thường khi gia chủ lựa chọn hình thức sửa nhà trọn gói thì sẽ được bao chi phí thiết kế kiến trúc. Lúc này gia chủ chỉ cần trình bày những yêu cầu và ý tưởng của mình cho kiến trúc sư hoàn thành bản thiết kế, cuối cùng là chỉnh sửa lại nếu cần thiết.

4.     Xin giấy phép và chuẩn bị mặt bằng

Nhà thầu xây dựng sẽ tiến hành xin giấy phép xây dựng và sau khi giấy phép xây dựng được duyệt thì sẽ tiến hành chuẩn bị mặt bằng khởi công.

Để chuẩn bị mặt bằng, có thể tháo gỡ nhà, làm sạch bụi bẩn, loại bỏ các chướng ngại vật. Hàng rào sẽ tạm thời được dỡ bỏ để cho phép các thiết bị hạng nặng tiếp cận hiện trường. 

5.     Xây dựng nền móng

Khi sửa nhà nâng tầng, hầu hết các công trình đều không cần xây dựng nền móng mới mà thực hiện ngay trên nền móng cũ. Tuy nhiên, trong trường hợp nền móng cũ không đảm bảo được sức nặng của ngôi nhà thì sẽ tiến hành gia cố nền móng. 

Công việc gia cố nền móng có thể mất vài ngày hoặc việc đào, đổ và bảo dưỡng nền móng trước khi đầu làm việc.

6.     Đổ sàn, xây dựng tường bao quanh

Ngay sau gia cố nền móng xong, sàn, tường và mái sẽ được xây dựng. Công đoạn có thể diễn ra với tốc độ khá nhanh nếu đội thợ đông đảo và giàu kinh nghiệm thực hiện công việc.  

7.     Tô trát tường, sàn, trần, lợp mái

Sau công đoạn xây tường bao quanh, đội thợ sẽ tiến hành tô trát và lợp mái. Mái nhà được lợp bằng vật liệu lợp hoàn thiện đã chuẩn bị sẵn. Điều này, cùng với việc lắp đặt các cửa sổ và cửa ra vào, bảo vệ căn nhà khỏi mưa và cho phép công việc nội thất được hoàn thành một cách nhàn nhã hơn.

Khi việc lợp mái được hoàn thành, dự án dường như đang tiến về phía trước với tốc độ nhanh, mặc dù những gì tiếp theo thường mất khá nhiều thời gian.

8.     Lắp đặt cửa chính và cửa sổ

Cửa sổ và cửa ra vào mới được lắp đặt ngay sau khi lợp mái nhà, hoặc đôi khi đồng thời. 

Cửa sổ và cửa ra vào phòng thường là có sẵn được đặt hàng từ nhà sản xuất. Chúng được lắp đặt dễ dàng bởi những người thợ mộc chuyên nghiệp.

9.     Lắp đặt hệ thống điện, hệ thống ống nước

Các dịch vụ quan trọng như điện, hệ thống ống nước, làm mát được “hoàn thiện thô”, nghĩa là các yếu tố như đường ống, hệ thống dây điện và hệ thống ống dẫn được lắp đặt trong khi tường, sàn và trần nhà vẫn còn nguyên khung để có thể lắp đặt âm tường.

10. Trần, vách thạch cao

Vách và trần thạch cao đôi khi được lắp đặt nhanh chóng. Nếu họ làm việc ổn định, công nhân sẽ hoàn thành việc lắp đặt vách thạch cao và cách nhiệt chỉ trong vài ngày.

11. Hoàn thiện nội thất

Bước tiếp theo là lắp đặt sàn và tủ, đồng thời sơn trần và tường. Một trong hai nhiệm vụ có thể được thực hiện trước. Các nhà thầu sơn có kinh nghiệm trong việc sơn sạch sẽ sau khi sàn hoàn thiện.

Việc lắp đặt cửa đi trong nhà, ván chân tường, trang trí cửa sổ và cửa ra vào, đường gờ và các phần trang trí khác thường được thực hiện bởi những người thợ mộc chuyên về công việc này, mặc dù một số thợ mộc nói chung đều có tay nghề cao trong việc đóng khung thô và hoàn thiện công việc.

Gần kết thúc dự án, thợ ống nước, thợ điện sẽ trở lại để hoàn thành việc lắp đặt và kết nối cuối cùng cho các thiết bị ống nước, đèn chiếu sáng, công tắc và ổ cắm trên tường. Một số công việc này có thể được thực hiện đồng thời với công việc hoàn thiện nội thất.

12.  Công đoạn nghiệm thu bàn giao sau khi sửa nhà nâng tầng hoàn tất:

Sau khi các công đoạn hoàn tất, chủ đầu tư và chủ thầu tiến hành kiểm tra, nghiệm thu, bàn giao và thỏa thuận bảo hành công trình.

Xem bảng báo giá sửa nhà trọn gói tại: https://kientrucxaydungtlt.com/bang-bao-gia-sua-nha-tron-goi/

Công ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM là một công ty sửa nhà uy tín. Quý khách có nhu cầu sửa nhà nâng tầng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí:

Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM
Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM
Văn phòng 1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM
Văn phòng 2: 57-N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phước, P.Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0976272186
Zalo: 0917 341 516
Email: kientrucxaydungtlt8688@gmail.com
Trang web: https://kientrucxaydungtlt.com/

 

 

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xây dựng nhà trọn gói TLT | ‘’ Chìa khoá trao tay – Dọn ngay vào ở’’

Xây dựng nhà trọn gói TLT | ‘’ Chìa khoá trao tay – Dọn ngay vào ở’’

Xây dựng nhà trọn gói TLT ‘’ Chìa khoá trao tay - Dọn ngay vào ở’’ Xã hội ngày càng...

Xem chi tiết
Mẫu nhà phố 1 trệt 3 lầu đẹp tinh tế

Mẫu nhà phố 1 trệt 3 lầu đẹp tinh tế

Thiết kế nhà phố 1 trệt 3 lầu đang là trào lưu được rất nhiều gia đình lựa chọn khi muốn...

Xem chi tiết
Những mẫu nhà ống 3 tầng 6x20m được yêu thích bậc nhất

Những mẫu nhà ống 3 tầng 6x20m được yêu thích bậc nhất

Việc lựa chọn một mẫu nhà đẹp và phù hợp với sở thích của tất cả các thành viên trong...

Xem chi tiết
Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại nằm trong hẽm

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại nằm trong hẽm

Sài Gòn '' đất chật vì người đông '' đó là những câu nói bông đùa nhưng cũng là vấn...

Xem chi tiết
Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Cổ Điển 3 Tầng 2022

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Cổ Điển 3 Tầng 2022

Nhà phố kiến trúc cổ điển với thiết kế 3 tầng diện tích 65m2. Kiến trúc nhà phố cổ điển...

Xem chi tiết
Báo giá sửa chữa nhà 2022 phụ thuộc vào các yếu tố nào

Báo giá sửa chữa nhà 2022 phụ thuộc vào các yếu tố nào

Trước khi tiến hành sửa nhà khách hàng cần tìm hiểu báo giá sửa chữa nhà để có sự chuẩn...

Xem chi tiết
Những lý do nên lựa chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói?

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói?

Căn nhà là nơi sinh sống, gắn bó và chứa đựng những kỷ niệm từ những người thân yêu trong...

Xem chi tiết
Kinh nghiệm lựa chọn công ty xây nhà trọn gói uy tín tại TPHCM

Kinh nghiệm lựa chọn công ty xây nhà trọn gói uy tín tại TPHCM

Việc lựa chọn công ty xây nhà trọn gói tphcm luôn là vấn đề khiến gia chủ băn khoăn khi lựa...

Xem chi tiết
Những mẫu nhà 3 tầng vừa đẹp vừa hợp phong thủy 2022

Những mẫu nhà 3 tầng vừa đẹp vừa hợp phong thủy 2022

Đầu năm 2022 đến nay, Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng TLT.COM liên tục nhận được những yêu cầu...

Xem chi tiết

0911 062 189 - 0917 341 516
Gọi Điện
Gọi Điện

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail